Hình ảnh về loại radar bí mật trang bị cho hệ thống phòng thủ S-500 tương lai của Nga vừa “vô tình” được tiết lộ trên kênh truyền hình Russia -1 TV.

"Mắt thần" tối tân nhất của S-500 lần đầu tiên lộ diện

Hình ảnh về loại radar bí mật trang bị cho hệ thống phòng thủ S-500 tương lai của Nga vừa "vô tình" được tiết lộ trên kênh truyền hình Russia -1 TV.

mat than toi tan nhat cua s 500 lan dau tien lo dienTrạm radar “Enisei” xuất hiện trên kênh truyền hình Russia-1 TV. Ảnh: Russia-1 TV

Trên thao trường Ashuluk thuộc tỉnh Astrakhanskaya, miền Nam nước Nga vừa diễn ra cuộc tập trận chung giữa các đơn vị Không quân - Vũ trụ Nga và Không quân Belarus. Những đơn vị này đã triển khai tác chiến không quân cũng như phóng các tên lửa phòng không.

Tham gia cuộc tập trận có các tiêm kích MiG-29, máy bay ném bom Tu-22M3 cũng như các tổ hợp tên lửa phòng không "Pantsir-S" và S-300/400.

Tại cuộc tập trận, lần đầu tiên tổ hợp tên lửa phòng không " Pantsir-SM" trên khung sườn xe KAMAZ-6560M bọc thép đã được thử nghiệm. Bên cạnh đó, điểm rất đáng chú ý là lần đầu tiên, trạm radar "Yenisei" tối tân nhất dự kiến sẽ trang bị cho tổ hợp phòng không S-500 Prometey, cũng lọt vào ống kính máy quay.

Theo Tạp chí quân sự Voyennoye Obozreniye, vì Yenisei được phát triển là một cấu phần của S-500 nên tất cả các thông tin về nó đều được giữ bí mật.

Những gì được biết đến cho tới nay chỉ là Yenisei trang bị ăng ten mảng pha chủ động có thể phát hiện và bám bắt các mục tiêu trên không ở mọi độ cao, cung cấp thông tin nhân diện "địch - ta" và quyết định mục tiêu ưu tiên.

Làm việc ở chế độ tự động, Yenisei có khả năng xác định 4 loại mục tiêu: máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa.

Điểm đặc biệt ở S-500 chính là khả năng nó hoạt động như một phần của mạng lưới gồm nhiều tổ hợp radar để khóa và bám bắt các dạng mục tiêu trên không trang bị đầu đạn dùng để bắn hạ tên lửa đạn đạo, vệ tinh và phi cơ chiến đấu.

S-500 cũng là hệ thống phòng thủ tên lửa duy nhất có khả năng tấn công các mục tiêu siêu thanh.

Theo Soha/Trí Thức Trẻ


Theo Soha/Trí Thức Trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]