Nga sẽ tiến hành gấp đôi các cuộc thử nghiệm trong năm 2018 so với năm nay, nâng tổng số các cuộc thử nghiệm lên 12.

Nga tăng gấp đôi thử nghiệm tên lửa đạn đạo vào năm 2018

Nga sẽ tiến hành gấp đôi các cuộc thử nghiệm trong năm 2018 so với năm nay, nâng tổng số các cuộc thử nghiệm lên 12.

Sputnik ngày 14/12 dẫn lời Tư lệnh Quân đội Nga Sergei Karakayev nói với tờ Krasnaya Zvezda (Sao Đỏ) – tờ báo có liên hệ mật thiết với Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lữ đoàn tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiến hành gấp đôi các cuộc thử nghiệm trong năm 2018 so với năm nay, nâng tổng số các cuộc thử nghiệm lên 12.

nga tang gap doi thu nghiem ten lua dan dao vao nam 2018

Nga tăng gấp đôi thử nghiệm tên lửa đạn đạo vào năm 2018. Ảnh minh họa: Sputnik.

Ông Karakayev cho biết: “Năm 2017 đã có 5 cuộc thử nghiệm tên lửa được tiến hành, 1 cuộc khác đang chuẩn bị diễn ra và 12 cuộc thử nghiệm được lên kế hoạch cho năm 2018”.

Ông cũng nói thêm rằng, lực lượng tên lửa chiến lược của Nga sẽ nhận được hơn 20 hệ thống phóng tên lửa Yars cố định và di động vào năm tới.

RS-24 Yars (tên theo cách gọi của NATO là SS-27 Mod 2) được đưa vào sử dụng hồi tháng 7/2010. RS-24 Yars là một trong những loại tên lửa nhanh nhất thế giới, có biệt danh là “Con trai của Satan”. Về cơ bản, đây là phiên bản nâng cấp đa đầu đạn của tổ hợp tên lửa Topol-M.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 được thiết kế để mang tối đa 6 đầu đạn, với mỗi đầu đạn có thể bắn xuống các mục tiêu khác nhau. Tên lửa RS-24 Yars được đánh giá có khả năng "chọc thủng mọi lá chắn tên lửa" trong vòng 15-20 năm tới nhờ tốc độ bay nhanh hơn tất cả các loại tên lửa hiện hành, khả năng thay đổi linh hoạt độ cao và hướng bay khiến cho tên lửa đánh chặn của đối phương không thể tiếp cận.

Cũng theo ông Karakayev, lực lượng tên lửa chiến lược sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của hệ thống tên lửa đạn đạo Voyevoda cho đến năm 2024 và đang tìm cách mở rộng khả năng hoạt động của hệ thống này thêm vài năm nữa.

Đã có một số thông tin cho rằng quân đội Nga đang chuẩn bị thay thế tên lửa đạo đạo Voyevoda bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa tiên tiến hơn có tên là Sarmat. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov, tên lửa RS-28 Sarmat sẽ được thử nghiệm vào cuối năm 2017./.

Theo VOV
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]