Theo Tạp chí Janes, Tập đoàn vũ khí BAE Systems đang tiến hành một dự án mở rộng hiểu biết và tiến tới xâm nhập thị trường Việt Nam.

Nhà sản xuất tàu sân bay của Anh muốn vào Việt Nam

Theo Tạp chí Janes, Tập đoàn vũ khí BAE Systems đang tiến hành một dự án mở rộng hiểu biết và tiến tới xâm nhập thị trường Việt Nam.

Phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á của BAE Systems, Nick Glover tiết lộ với Tạp chí Janes rằng, gần đây công ty đang tiến hành đánh giá Việt Nam cũng như các cơ hội tiềm năng, đó không chỉ là thị trường quốc phòng mà còn có cả các khu vực liền kề chẳng hạn như lĩnh vực an ninh quốc gia.

"Việt Nam có thể là một thị trường thú vị. Chúng tôi đã và đang đánh giá năng lực công nghiệp của đất nước này và chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội tiềm năng.

Thị trường này có thể là nơi mà chúng tôi xem xét đưa vào các sản phẩm cứu trợ thiên tai, hỗ trợ nhân đạo (HADR) và các sản phẩm ứng dụng tình báo thuộc lĩnh vực an ninh mạng của BAE Systems", Nick Glover nói.

nha san xuat tau san bay cua anh muon vao viet nam

Pháo điện từ do BAE Systems phát triển.

Được khai sinh vào tháng 11/1999 sau cuộc sáp nhập giữa ba công ty BAE Systems, Marconi Electronic Systems và British Aerospace, BAE Systems có trụ sở chính tại Anh, ngoài ra còn có một chi nhánh lớn ở Mỹ là công ty BAE Systems Inc.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện không có nhiều tập đoàn trên thế giới có thể sản xuất từ súng, pháo điện từ, tên lửa, xe tăng tàng hình cho tới máy bay chiến đấu, tàu sân bay hay tàu ngầm hạt nhân... như BAE Systems.

Với thế mạnh là công nghệ hàng không, thiết bị điện tử và cơ khí chính xác của ba công ty con, tới thời điểm hiện tại, tập đoàn BAE Systems là “thế lực” hàng đầu về công nghệ, quy mô sản xuất các loại vũ khí tiên tiến nhất trên thế giới.

Với tiềm lực chất xám và sự hậu thuẫn cực mạnh về tài chính, BAE Systems có mặt trong hầu hết các lĩnh vực quân sự công nghệ cao, như sản xuất máy bay chiến đấu, máy bay dân dụng, máy bay không người lái.

Ngoài ra còn có thiết bị điện tử quốc phòng công nghệ cao, vũ khí chống tàu ngầm (ASW), thiết bị hệ thống chỉ huy điện tử C3I, các loại tên lửa, hệ thống tấn công và phòng thủ không gian, tàu ngầm hạt nhân, tàu khu trục và tàu sân bay…

nha san xuat tau san bay cua anh muon vao viet nam

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth - sản phẩm của BAE Systems.

Một trong những nguyên nhân khiến BAE Systems ngày càng mạnh là các cuộc chiến ngày nay phụ thuộc nhiều vào việc do thám trên không và không kích thay vì giao chiến trên bộ. Cũng vì lý do này, các thiết bị do thám và truyền tin trên chiến trường ngày càng trở nên quan trọng trong chiến tranh hiện đại.

Không có gì khó hiểu khi 10 công ty sản xuất vũ khí hàng đầu hiện nay đều là những công ty có bộ phận điện tử và công nghệ hàng không vũ trụ cực mạnh.

Năm 2000, tức 1 năm sau ngày sáp nhập, BAE Systems vươn lên vị trí thứ 3 thế giới trong ngành sản xuất vũ khí. Và sau 12 năm, BAE Systems đang là một trong 10 tập đoàn hàng đầu về sản xuất vũ khí. Mới đây, BAE Systems đạt doanh số bán hàng là 37,5 tỷ bảng Anh/năm.

Năm 2011, BAE Systems đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng 100 công ty sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới và đứng thứ 238, trong số 500 doanh nghiệp mạnh nhất thế giới.

Theo Tuấn Hưng/baodatviet.vn


Theo Tuấn Hưng/baodatviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]