Ngày 25-4, Hãng chế tạo Pháp Sagem và công ty Ấn Độ OIS Enhancers Technology vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất dòng vũ khí không đối đất dạng mô-đun hiện đại AASM (Armement Air-Sol Modulaire).

Pháp và Ấn Độ hợp tác sản xuất vũ khí không đối đất dạng mô-đun

Ngày 25-4, Hãng chế tạo Pháp Sagem và công ty Ấn Độ OIS Enhancers Technology vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất dòng vũ khí không đối đất dạng mô-đun hiện đại AASM (Armement Air-Sol Modulaire).

Bộ kit chuyển đổi AASM.

Liên doanh Pháp-Ấn Đô sẽ tổ chức sản xuất mô-đun dẫn đường theo yêu cầu của Không quân Ấn Độ để lắp đặt trên đạn AASM.

Theo hợp đồng đã ký, ở giai đoạn đầu tiên, Sagem sẽ chịu trách nhiệm tích hợp đạn AASM lên máy bay chiến đấu Su-30MKI, Mirage-2000H và Jaguar IS/IB hiện trong biên chế Không quân Ấn Độ. Trong tương lai, AASM còn có thể trang bị trên máy bay Mig-29K của Hải quân Ấn Độ.

AASM thực tế là hệ thống thiết bị tích hợp dạng mô-đun giúp hoán đổi bom hàng không thông thường thành vũ khí chính xác. Nhờ hệ thống dẫn đường và cánh lượn, AASM giúp tăng tầm tấn công của bom thông thường lên tới 60km với độ chính xác cao. Cùng với đó, AASM cũng có phiên bản nối tầm với việc lắp đặt tên lửa đẩy tăng phạm vi tấn công của đạn.

Chuyên gia của hãng Sagem giới thiệu, AASM hiện có 3 phiên bản sử dụng hệ thống dẫn đường hỗn hợp: Quán tính/vệ tinh, quán tính/vệ tinh/quang truyền hình, quán tính/vệ tinh/chỉ thị la-de. Bộ kit AASM được trang bị tiêu chuẩn cho dòng bom Mk 82 (nặng 250kg). Ngoài ra, bộ kit AASM cũng có thể sửa đổi để trang bị cho các dòng bom nặng 125, 500 và 1.000kg.

Trong tương lai, AASM có thể được tích hợp lên máy bay Rafale, Ấn Độ dự kiến đặt mua.

Nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, rất tập trung phát triển công nghệ kit hoán đổi vũ khí thông thường thành vũ khí chính xác. Đây là hướng phát triển giúp tận dụng các dòng vũ khí hàng không không có điều khiển thế hệ cũ. Ngoài ra, các thế hệ kit hoán đổi cũng có tiềm năng xuất khẩu rất lớn vì những lợi thế về giá thành và công nghệ.

Theo qdnd.vn


congthanh
Theo qdnd.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]