Hãng Uralvagonzavod tuyên bố sẽ bàn giao khoảng 100 xe tăng hiện đại T-14 Armata cho Lực lượng Bộ binh Nga vào năm 2017 hoặc 2018.

Quân đội Nga sẽ sở hữu 100 xe tăng Armata vào năm 2018?

Hãng Uralvagonzavod tuyên bố sẽ bàn giao khoảng 100 xe tăng hiện đại T-14 Armata cho Lực lượng Bộ binh Nga vào năm 2017 hoặc 2018.

Trước đó, các quan chức công nghiệp quốc phòng Nga đã phát biểu rằng loại xe tăng hiện đại này đang được sản xuất hàng loạt. Thông tin này đã khiến nhiều chuyên gia nước ngoài bất ngờ khi họ tin rằng xe tăng Armata sẽ chưa thể bắt đầu được sản xuất cho đến đầu những năm 2020.

“Hạn chót để bàn giao xe tăng vẫn là năm 2017 hoặc 2018 như kế hoạch ban đầu”, ông Vyacheslav Halitov, giám đốc Uralvagonzavod trả lời hãng tin TASS.

quan doi nga se so huu 100 xe tang armata vao nam 2018

Xe tăng T-14 Armata trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít Đức vào năm 2015.

Nga hi vọng sẽ giảm giá thành của dòng xe thiết giáp Armata (bao gồm xe tăng, xe chở quân và xe hỗ trợ công binh) bằng cách mua chúng thành từng đợt lớn. Hãng Uralvagonzavod cũng sẽ sử dụng công nghệ sản xuất mới, bao gồm in 3D để giảm bớt chi phí sản xuất. Ông Halitov khẳng định giá thành của loại xe tăng mới sẽ “giảm dần theo thời gian”.

Quân đội Nga đã nhận được 20 phiên bản mẫu của xe tăng Armata, và các hoạt động thử nghiệm hoạt động loại xe này vẫn tiếp tục được diễn ra tại Kubinka, ngoại ô thủ đô Moscow. Số xe tăng T-14 đầu tiên dự kiến sẽ được đưa đến cho một đơn vị bộ binh đóng tại vùng Siberia.

Theo kế hoạch, Lực lượng Bộ binh Nga sẽ nhận được những chiếc xe Armata đầu tiên từ năm 2017. Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ chỉ có xe tăng T-14 được bàn giao, trong khi đó hiện vẫn chưa rõ các mẫu xe thiết giáp khác của dòng xe Armata đang được sản xuất hay chưa.

Dòng xe thiết giáp Armata bao gồm xe tăng chiến đấu T-14, xe bọc thép chở quân T-15 và xe hỗ trợ công binh T-16. Ngoài ra, một thành viên khác của dòng xe Armata là một loại xe học thép chiến đấu hiện đại, được truyền thông Nga đặt tên là “Sát thủ diệt tăng”. Loại xe này được trang bị một khẩu pháo 152mm của pháo tự hành 2S-35 Koalitsiya-SV.

Nhiều chuyên gia nước ngoài vẫn tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của Nga khi nền kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn. Hiện khả năng xe tăng Armata có thể được sử dụng trước năm 2020 vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo Tạp chí National Interest. National Interest được thành lập vào năm 1985. Tạp chí thường tập trung vào vấn đề chính sách đối ngoại và những lợi ích quốc gia của Mỹ.

Theo Infonet


Theo Infonet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]