Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) sẽ nhanh chóng nhận tiêm kích thế hệ mới MiG-35. Thông tin này được hãng tin TASS dẫn lời đại diện Tập đoàn sản xuất máy bay MiG sau khi chúng hoàn thành các cuộc thử nghiệm.

Trang bị MiG-35, Nga như hổ thêm cánh

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) sẽ nhanh chóng nhận tiêm kích thế hệ mới MiG-35. Thông tin này được hãng tin TASS dẫn lời đại diện Tập đoàn sản xuất máy bay MiG sau khi chúng hoàn thành các cuộc thử nghiệm.

trang bi mig 35 nga nhu ho them canh

Máy bay tiêm kích MiG-35.

“Các cuộc thử nghiệm đối với máy bay tiêm kích MiG-35 theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn thành. Tất cả các chứng chỉ, giấy chứng nhận đều đã được xác nhận”, dịch vụ báo chí của tập đoàn MiG thông báo.

Đại diện tập đoàn này tiết lộ rằng, trong quá trình thử nghiệm MiG-35 các thiết bị vô tuyến điện tử, hệ thống ngắm-dẫn đường, trạm radar, động cơ và các hệ thống khác trên máy bay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các chuyên bay thử nghiệm trong năm 2017 đều thành công.

"Đây là phiên bản mới nhất, được đánh giá có thể tiệm cận tiêm kích thế hệ 5. Máy bay được trang bị hệ thống vũ khí rất mạnh cùng những tổ hợp radar và trinh sát mới. MiG-35 cũng sở hữu lớp sơn đặc biệt có khả năng tàng hình trước radar đối phương. Đây là điều làm cho MiG-35 trở nên hấp dẫn", Tổng giám đốc tập đoàn sản xuất máy bay tiêm kích MiG Tarasenko tuyên bố.

Theo ông Tarasenko cho biết, về khả năng chiến đấu cũng như khả năng thực hiện các nhiệm vụ MiG-35 được coi là tiêm kích hiệu quả đối với các cuộc xung đột vũ trang cường độ cao. Tiêm kích này có khả năng sử dụng toàn bộ các loại vũ khí hiện đại mà Nga đang có cũng như của nước ngoài, bao gồm cả các loại vũ khí dành cho các máy bay chiến đấu hạng nặng.

Cụ thể loại tiêm kích này được trang bị hệ thống radar mảng pha chủ động. Đây là một trong những hệ thống radar hiện đại của Nga và được trang bị trên hầu hết các tiêm kích thế hệ mới. Ngoài ra chúng còn được trang bị hệ thống chỉ thị mục tiêu quang học OLS-35 và các hệ thống khác. Điều này tạo điều kiện cho MiG-35 hạn chế sự phụ thuộc vào lực lượng dẫn đường mặt đất.

Kho vũ khí mà tiêm kích có thể mang theo bao gồm: Các loại tên lửa không điều khiển, các loại bom rơi tự do, bom hàng không KAB-500, tên lửa chống hạm Kh-31A, tên lửa chống radar Kh-31P, tên lửa tầm ngắn R-73, tên lửa chống hạm Kh-35, tên lửa lớp không đối mặt Kh-25ML, tên lửa lớp không đối không tầm trung R-27. Ngoài ra trên thân trước tiêm kích này cũng được trang bị súng máy với cỡ nòng 30 mm.

Loại máy bay mới này có thể đạt tốc độ 1.450 km/h trên mặt đất và 2.560 km/h ở độ cao lớn. Trần bay tối đa của máy bay chiến đấu là 17,5 km, phạm vi hoạt động của máy bay khi không cần tiếp nhiên liệu là 3100 km.

Với kho vũ khí đa dạng cùng với khả năng cơ động cao việc đưa vào trang bị loại tiêm kích này sẽ đưa VKS Nga lên tầm cao mới. Cùng với tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 chúng có thể đảm bảo cho Nga chiếm ưu thế tuyệt đối trong cuộc chiến trên không.

Việc phát triển tiêm kích đa năng MiG-35 bắt đầu từ những năm 2000 với kế hoạch tạo ra hai loại tiêm kích MiG-35S và MiG-35D hai chỗ ngồi. Trong năm 2007 Tập đoàn MiG đã bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu MiG-35 đầu tiên dự trên nền tảng MiG-29M2. Trong năm 2016 và năm 2017 chúng đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm trong đó có cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

Theo Nguyễn Đông/baodatviet.vn


Theo Nguyễn Đông/baodatviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]