Nguồn tin tình báo Mỹ ngày 19/7 cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung trong vòng 2 tuần.

Triều Tiên có thể sắp thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần 2

Nguồn tin tình báo Mỹ ngày 19/7 cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung trong vòng 2 tuần.

Hai quan chức tình báo Mỹ xác nhận Triều Tiên có dấu hiệu đang chuẩn bị cho cuộc thử tên lửa mới trong hai tuần tới. Theo Yonhap, các vệ tinh của Mỹ phát hiện bức xạ mới cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Gary Ross nói rằng ông "không chắc" về nguồn gốc báo cáo mới này về cuộc thử tên lửa sắp tới của Triều Tiên.

Đợt phóng tên lửa gần đây nhất Triều Tiên thực hiện là vào ngày 4/7. Bình Nhưỡng tuyên bố chiếc ICBM đầu tiên này được cho là có tầm bắn 6.700 km và có thể vươn tới Mỹ.

trieu tien co the sap thu ten lua dan dao lien luc dia lan 2

Triều Tiên thử tên lửa Pukguksong-2 ngày 22/5. Ảnh: Reuters.

Reuters ngày 18/7 dẫn lời Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Paul Selva tuyên bố Triều Tiên không có khả năng tấn công Mỹ một cách chính xác.

Phát biểu trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, Tướng Selva nói: "Tôi không tin rằng vụ thử hôm 4/7 cho thấy Triều Tiên có khả năng bắn trúng Mỹ với độ chính xác, sự tin cậy hay khả năng thành công nào."

Tuy vậy, ông cũng cho rằng tên lửa có thể có tầm bắn tới Mỹ và việc triển khai các hệ thống tên lửa của Triều Tiên là khó kiểm soát, bởi Bình Nhưỡng "rất giỏi giấu giếm".

trieu tien co the sap thu ten lua dan dao lien luc dia lan 2

Tầm bắn của các loại tên lửa đạn đạo Triều Tiên theo thông tin của Mỹ và Hàn Quốc. Đồ họa: Heritage.org.

Vụ phóng ICBM đầu tiên diễn ra vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In thăm chính thức Mỹ và gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.

Triều Tiên từ lâu đã nuôi tham vọng sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công Mỹ. Đây là loại vũ khí có tầm bắn tối thiểu 5.500 km, được chế tạo để mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]