Tàu sân bay khổng lồ Ford dài 335m, có thể chứa 85 chiếc máy bay, có thể chở hơn 4.500 người và có trọng lượng lên đến 90.000 tấn.

Uy lực kinh hoàng "siêu tàu sân bay" 13 tỷ USD của Mỹ

Tàu sân bay khổng lồ Ford dài 335m, có thể chứa 85 chiếc máy bay, có thể chở hơn 4.500 người và có trọng lượng lên đến 90.000 tấn.

uy luc kinh hoang tau san 13 ty usd cua my

Tàu sân bay hạng Ford sẽ là chủ lực trong các kế hoạch quân sự của hải quân Mỹ trong thế kỷ 21.

USS Gerald R. Ford là tàu sân bay tân tiến và đắt giá nhất thế giới với chi phí hoàn thiện lên đến 13 tỷ USD. Đây là chiếc đầu tiên xuất xưởng trong số các tàu sân bay lớp Ford mà Mỹ đang đóng, dự kiến thay thế một số tàu sân bay lớp Nimitz mà hải quân đang sử dụng.Con tàu đầu tiên của hạng Ford được giao cho hải quân Mỹ vào năm 2015. Ước tính, có khoảng 9-10 tàu mới hạng này sẽ được đóng. Đây sẽ là những tàu sân bay lớn nhất và mạnh nhất từng được đóng. Nó sẽ thay thế cho tàu chiến hạng Nimitz và Nimitz cải tiến.

Mỗi tàu loại này có thể chứa 85 máy bay cánh nâng cố định, trực thăng, máy bay không người lái. Trên tàu sẽ có chiến đấu cơ đa năng F-35 JSF và F/A-18E/F Super Hornets, máy bay có hệ thống cảnh báo sớm, trực thăng đa nhiệm MH-60R/S.

Tàu sân bay này lớn và mạnh hơn nhiều không quân của nhiều nước. Bằng việc sử dụng các tàu sân bay này, Mỹ sẽ tiếp tục là lực lượng không đối thủ trên biển suốt thế kỷ 21.

Vũ khí phòng thủ trên tàu sân bay hạng Ford sẽ gồm 2 máy phóng với mỗi máy có thể phóng 16 tên lửa ESSM chuyên chống lại các tên lửa chống hạm. Tàu này còn có 4 hệ thống vũ khí Phalanx 20mm.

Theo Lao động


Theo Lao động

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]