Nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ cử em gái là cô Kim Yo-jong tới Mỹ để mở đường cho các cuộc đối thoại trực tiếp giữa Washington và Bình Nhưỡng.

"Vũ khí lợi hại nhất" của ông Kim Jong-un sắp đặt chân tới Mỹ?

Nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ cử em gái là cô Kim Yo-jong tới Mỹ để mở đường cho các cuộc đối thoại trực tiếp giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là một trong số những nội dung được đại sứ Hàn Quốc Chung Eui-yong truyền tải tới Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster trong chuyến công tác tới Washington vào tuần này.

“Ông Kim Jong-un đã có một thông điệp nhưng không công khai để truyền đạt tới chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là một thông điệp đặc biệt và khác lạ. Tôi không biết liệu Mỹ có công khai thông điệp của ông Kim trước dư luận hay không”, SCMP dẫn lời quan chức Hàn Quốc giấu tên.

vu khi loi hai nhat cua ong kim jong un sap dat chan toi my

Khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cử em gái là cô Kim Yo-jong (bên phải) tới Mỹ trong thời gian tới.

Cũng theo nguồn tin này, ông Chung sẽ trình bày “một số điều kiện từ phía Triều Tiên để tiến tới đối thoại song phương với Mỹ”.

“Ông Kim Jong-un có thể cử em gái tới thành phố Washington D.C như đã làm với Hàn Quốc. Cô Kim Yo-jong hiện là vũ khí lợi hại nhất của Triều Tiên”, nguồn tin giấu tên chia sẻ.

Trong khi đó, ông Chung đang có mặt ở Washington DC cùng với Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Theo nhiều nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc, ông Suh sẽ gặp gỡ người đồng cấp Mỹ là ông Mike Pompeo. Ông Chung cũng là người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc gồm 10 thành viên tới Bình Nhưỡng mới đây. Ông Chung hiện là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in và là người thường xuyên liên lạc với người đồng cấp Mỹ H.R. McMaster.

Cô Kim Yo-jong đã được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cử tới tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc hồi tháng trước. Tại sự kiện này, cô Kim Yo-jong đã chuyển lời mời tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng của ông Kim Jong-un tới Tổng thống Moon Jae-in.

Điều đáng nói, cô Kim Yo-jong là thành viên đầu tiên trong gia tộc họ Kim tới thăm Hàn Quốc.

Chuyến thăm của cô Kim Yo-jong tới Thế vận hội Pyeongchang đã mở đường cho hai phái đoàn của chính phủ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng sau khi kỳ Thế vận hội kết thúc.

Theo Infonet


Theo Infonet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]