Đến hẹn lại lên, “Ân tình Xứ Nghệ lần thứ ba-2012 ”- một chương trình đặc sắc cho những người con xứ Nghệ xa quê đã được tổ chức hoành tráng tại khuôn viên KTX trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), tối 13/5.

Âm vang “Ân tình Xứ Nghệ -2012”

Đến hẹn lại lên, “Ân tình Xứ Nghệ lần thứ ba-2012 ”- một chương trình đặc sắc cho những người con xứ Nghệ xa quê đã được tổ chức hoành tráng tại khuôn viên KTX trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), tối 13/5.

“Ân tình xứ Nghệ 2012” là chương trình hướng đến nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác, là dịp gặp gỡ giao lưu thắt chặt hơn tình đồng hương của những người con xa quê đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô. Quan trọng hơn, chương trình chính là cầu nối của Quỹ khuyến học “Ân tình xứ Nghệ” của những nhà hảo tâm đến những sinh viên xứ Nghệ gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đến dự và chia sẻ với “Ân tình Xứ Nghệ 2012” có các đồng chí nguyên là lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương là người xứ Nghệ, như: ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT, ông Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Bành Tiến Long, nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Lê Cảnh Nhạc, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-KHHGĐ, Tổng biên tập báo Gia đình&Xã hội; đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức thành đạt người Nghệ An - Hà Tĩnh đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Tái hiện không gian nông thôn Nghệ - Tĩnh
Triển lãm tranh “Con người và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trình diễn tranh phục dân tộc

Chia sẻ trong đêm giao lưu “Ân tình Xứ Nghệ 2012” ông Lê Cảnh Nhạc - Tổng biên tập báo Gia đình &Xã hội đã nhắn nhủ tuổi trẻ Nghệ -Tĩnh rằng: “Các em hãy giữ chắc sợi dây diều, để cho dù bay cao, bay xa thì sợi dây luôn kết nối các em với quê hương, với truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng, đó chính là cội nguồn sức mạnh để các em tự tin bước ra biển lớn, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển, sánh vai các cường quốc 5 châu…”. Đó cũng chính là thông điệp mà “Ân tình Xứ Nghệ” muốn gửi đến các bạn sinh viên Nghệ-Tĩnh đang học tập tại Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, để khởi động cho đêm giao lưu “Ân tình Xứ Nghệ 2012”, Đội sinh viên tình nguyện đại học KTQD đã tổ chức hội trại với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như trưng bày triển lãm ảnh “Đất và con người xứ Nghệ”, “Con người và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; trưng bày trang phục truyền thống của các dân tộc trên địa bàn Nghệ Tĩnh; giới thiệu các đặc sản xứ Nghệ như kẹo cuđơ, rượu Can Lộc, cháo lươn xứ Nghệ… Các hoạt động đã thu hút rất đông sinh viên xứ Nghệ nói riêng, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô nói chung.

Bùi Trí Dũng (Lớp Báo chí - Học viện Chính trị - HÀ ĐÔNG- HÀ NỘI)


Bùi Trí Dũng (Lớp Báo chí - Học viện Chính trị - HÀ ĐÔNG- HÀ NỘI)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]