Các tỉnh thành miền Bắc đang bước vào thời điểm bắt đầu mùa Thu, do vậy không khí tại khu vực này khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ ban ngày ổn định, trời có nắng nhưng cường độ nắng không gay gắt.

Bắc bộ nhiệt tăng nhẹ, Nam bộ mưa dông cả ngày

Các tỉnh thành miền Bắc đang bước vào thời điểm bắt đầu mùa Thu, do vậy không khí tại khu vực này khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ ban ngày ổn định, trời có nắng nhưng cường độ nắng không gay gắt.

Ảnh minh họa từ internet.


Thời tiết Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội hoàn toàn nắng ráo, nhiệt độ tăng thêm 1 -2 độ nữa đạt mức 32 – 34 độ C, cảm giác sẽ hơi oi nóng vào buổi trưa.

Trại Trung bộ thời tiết tại đây phân hóa mạnh, Bắc Trung bộ ngày có nắng khá mạnh, ít mưa, nhiệt độ phổ biến mức 32 – 35 độ C. Vùng Duyên hải Nam Trung bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ còn xuất hiện mưa lượng khá giúp không khí hạ nhiệt nhanh và cung cấp một lượng nước tưới lớn sau nhiều ngày diễn ra hạn hán.

Hôm nay (10/9), một đợt mưa dông mới sẽ bắt đầu tại Tây Nguyên và Nam bộ, chấm dứt trạng thái nắng ráo đã tồn tại nhiều ngày nay, do có một rãnh thấp đang hình thành trên khu vực Trung Trung bộ, tạo điều kiện cho gió Tây Nam hoạt động mạnh trở lại; mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo dông, lốc, sấm sét sẽ lan rộng ra toàn miền, cùng với đó là triều cường tại TP Hồ Chí Minh cũng tăng lên, nhiều khả năng hiện tượng ngập úng tại các tuyến phố trong nội đô sẽ lặp lại.

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng chung cấp gió 4 – 5, riêng tại huyện đảo Trường Sa trời mưa dông cả ngày, nguy cơ kèm theo dông lốc.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 10/9 như sau:

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Mây thay đổi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Nam bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Theo Báo Xây dựng


congthanh
Theo Báo Xây dựng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]