Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Bắc Bộ rét đậm, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa to và dông

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

bac bo ret dam tu thanh hoa den thua thien hue co mua to va dong

Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi cao 8 - 11 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 16 độ C.

Các tỉnh Trung Trung Bộ hôm nay trời chuyển lạnh với nền nhiệt cao nhất 24 - 25 độ C. Với Nam Trung bộ, các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết trời nắng ráo, nhiệt độ 30-32 độ C, riêng thành phố Đà Nẵng có mưa và nền nhiệt không vượt quá 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục là một ngày nắng nhiều, một số thành phố như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau nhiệt cao 33 độ C; Playku, Buôn Ma Thuột trời dịu hơn với mức nhiệt 29 - 30 độ C. Về chiều tối, mưa dông xuất hiện một vào nơi nhưng lượng không lớn.

Trên biển, không khí lạnh gây thời tiết xấu cho Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ngoài khơi vùng biển huyện đảo Trường Sa, huyện đảo Phú Quốc, Thổ Chu thời tiết tốt, mưa không đáng kể, gió cấp 3 - 4, biển êm.

Theo baotintuc.vn


Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]