(Baohatinh.vn) - Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục kéo dài, những cơn mưa dịu mát sẽ xuất hiện vào cuối tuần.

Bắc Trung bộ nắng gay gắt đến cuối tuần

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục kéo dài, những cơn mưa dịu mát sẽ xuất hiện vào cuối tuần.

Hôm qua (28/6), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ với nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ, một số nơi trên 37 độ như: Hòa Bình 37.8 độ, Sơn Tây (Hà Nội) 37.1 độ, Hà Nam 37.7 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 37.5 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 37.2 độ,…

Theo dự báo, trong ngày hôm nay (29/6), nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Nắng nóng diễn ra khiến nhiều học sinh gặp khó trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. (Ảnh: internet)

Do nắng nóng gay gắt vào ban ngày nên vào chiều tối và đêm nay ở nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa dông rải rác, nhiệt độ giảm xuống dưới 30 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5 mét. Độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong tuần tới, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục kéo dài, những cơn mưa dịu mát chỉ xuất hiện vào cuối tuần. Cụ thể:

Phía Tây Bắc bộ: Từ ngày 29/6 đến ngày 03/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.Từ ngày 04 đến ngày 06/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 04, ngày 05, sau mưa rào và dông lan rộng, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc bộ: Từ ngày 29/6 đến ngày 03/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 04 đến ngày 06/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 04, ngày 05, sau mưa rào và dông lan rộng, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 29/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 05 đến ngày 06/07, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong đó ngày 7, ngày 8/7 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 29/6 đến ngày 04/7, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Từ ngày 05 đến ngày 06/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 29/6 đến ngày 01/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 02 đến ngày 06/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 29/6 đến ngày 01/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 02 đến ngày 06/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 3.

P.V

(Tổng hợp)


P.V


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]