(Baohatinh.vn) - Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành bàn giao cá thể trăn gấm quý hiếm vẫn còn khỏe mạnh cho Ban Quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Bàn giao trăn gấm nặng 13 kg về Vườn quốc gia Vũ Quang

Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành bàn giao cá thể trăn gấm quý hiếm vẫn còn khỏe mạnh cho Ban Quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Bàn giao trăn gấm nặng 13 kg về Vườn quốc gia Vũ Quang

Trăn gấm được ông Phan Công Long tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Đức Thọ

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 15/12, trong khi đi chăn trâu tại cánh đồng Cựa xã Thái Yên (Đức Thọ), ông Phan Công Long, thôn Bình Tiến B, xã Thái Yên phát hiện và bắt được 1 cá thể trăn gấm dài 2,1m, nặng 13kg.

Ngay sau đó ông Long đã báo cáo với chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ đã có mặt kịp thời để xác minh. Sau khi vận động, ông Phan Công Long đã tự nguyện giao nộp con trăn để thả về môi trường tự nhiên.

Bàn giao trăn gấm nặng 13 kg về Vườn quốc gia Vũ Quang

Trăn gấm được bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về lại môi trường tự nhiên

Trăn gấm là loài bò sát dài nhất thế giới, kích thước có thể đạt tới 7 m, thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào cấp cực kỳ nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam; cơ quan chức năng cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm với mọi mục đích.

Tin liên quan:

Ngọc Thanh


Ngọc Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]