Dự kiến bão đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Quảng Ninh trong khoảng thời gian từ 18h đến 19h ngày 16/9, muộn hơn là 22h đến 23h cùng ngày.

Bão số 3 có thể đổ bộ sớm hơn dự báo

Dự kiến bão đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Quảng Ninh trong khoảng thời gian từ 18h đến 19h ngày 16/9, muộn hơn là 22h đến 23h cùng ngày.

“Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm, tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn” - Đó là chỉ đạo của ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tại cuộc họp bàn giải pháp ứng phó bão số 3 diễn ra sáng 16/9 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Thời gian đổ bộ vào đất liền của bão số 3 có thể diễn ra sớm hơn so với dự báo ngày hôm qua.

Dự kiến bão đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Quảng Ninh trong khoảng thời gian từ 18h đến 19h ngày 16/9, muộn hơn là 22h đến 23h cùng ngày, hoặc 0h sáng ngày 17/9.

Ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trug ương dự báo tâm bão đổ bộ vào Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp

Trong đó, Quảng Ninh là địa phương được dự báo nơi tâm bão đi qua. Khi đổ bộ, bão kèm theo mưa toàn khu vực Bắc Bộ, với lượng mưa từ 100mm đến 300mm, nguy cơ xảy ra ngập úng ở đồng bằng và lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc là rất cao.

Kết luận cuộc họp, ông Cao Đức Phát nêu rõ: Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3 khẩn trương hoàn thành việc sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Đồng thời cử các đoàn công tác trực tiếp xuống vùng xung yếu chỉ đạo ứng phó bão, bố trí người trực gác tại các khu vực nguy cơ cao.

Ông Cao Đức Phát nhấn mạnh: “Ngay từ sáng nay tất cả từ Quảng Ninh đến Ninh Bình tuyên bố cấm biển, tiếp tục kêu gọi tất cả các tàu vào bờ neo đậu an toàn theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Các tỉnh phải cử người xuống kiểm tra hướng dẫn đảm bảo việc neo đậu đúng kỹ thuật. Kiểm tra các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định phải di dời toàn bộ người ở các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản phải lên bờ trú tránh bão trước 12 giờ trưa nay”.

Ngay sau cuộc họp sáng nay, các đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp đi chỉ đạo triển khai ứng phó bão số 3 tại các địa phương.

Tính đến sáng 16/9, lực lượng bộ đội biên phòng tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền kiểm đếm và hướng dẫn khoảng 34.200 tàu, thuyền với 124.000 người ở khu vực từ vĩ tuyến 17 trở ra phía Bắc (từ Quảng Trị đến Quảng Ninh) biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh./.

Theo Minh Long/VOV.VN


congthanh
Theo Minh Long/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]