Người dân và chính quyền các địa phương, đơn vị LLVT đang hối hả khẩn trương tập trung phòng chống siêu bão số 14 (Haiyan) trong những ngày này.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung đối phó bão số 14

Người dân và chính quyền các địa phương, đơn vị LLVT đang hối hả khẩn trương tập trung phòng chống siêu bão số 14 (Haiyan) trong những ngày này.

Bộ CHQS tỉnh huy động lực lượng giúp dân chuyển bao cát, chằng néo nhà cửa, sẵn sàng ứng cứu trong mưa bão

Tại huyện Vũ Quang, thực hiện chỉ đạo của huyện và ngành giáo dục, trong chiều qua và sáng nay tất cả các đồ dùng sách vở, tài liệu máy móc, bàn ghế đã được các nhà trường vận chuyển từ tầng 1 lên tầng 2. Hệ thống cây xanh cũng đã được chằng chống, chặt tỉa bớt tán tránh bão xô ngã. Các trường học và ngành giáo dục huyện đang ngồng mình chống đỡ quyết tâm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xẩy ra.

Cùng với các cơ quan công sở nhà nước được tập trung phòng chống bão, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền chỉ đạo nên các hộ dân cũng đã cẩn thận neo giằng, chằng chống nhà cửa, vận chuyển vật dụng tài sản lên cao tránh trường hợp bão kèm theo mưa lớn gây ngập lũ, đồng thời chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm đảm bảo ăn uống dài ngày.

Người dân và các cơ quan, đơn vị ở Vũ Quang tập trung giằng chống cây cối, nhà cửa và chuyển các vật dụng, tài sản lên cao đề phòng ngập lũ

Trong sáng nay, trên địa bàn huyện đã bắt đầu có mưa vừa và mưa to. Thực hiện kế hoạch và phân công của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn huyện, các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã xuống tận cơ sở để chỉ đạo chính quyền và bà con nhân dân các địa phòng chống bão, chú trọng thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Gắn với công tác phòng chống bão lũ huyện Vũ Quang cũng đã có các phương án, tổ chức lực lượng phương tiện để khắc phục hậu quả bão lũ để ổn định công tác, cuộc sống sinh hoạt cho các cơ quan và người dân.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung cao độ ứng phó với mưa bão. Bộ CHQS tỉnh lập các đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão trên các địa bàn trọng điểm của tỉnh; huy động 1.000 lực lượng bộ đội thường trực và 262 trung đội dân quân nòng cốt, cơ động của các xã, phường kêu gọi, giúp đỡ các tàu thuyền của ngư dân đang đánh bắt cá nhanh chóng vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tất cả các các đơn vị trực thuộc bộ chỉ huy đã triển khai cho 100% quân số trực tại doanh trại; chuẩn bị thuốc men, quân tư trang, lương thực thực phẩm cho bộ đội sẵn sàng ứng cứu nhân dân trên các hướng; chủ động chằng chống nhà cửa, doanh trại đơn vị và nhà dân trên địa bàn trọng yếu....

Dương Hoàng - Đinh Thanh -Xuân Hoàn – Văn Tịnh -Quốc Lập


Dương Hoàng - Đinh Thanh -Xuân Hoàn – Văn Tịnh -Quốc Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]