(Baohatinh.vn) - Ngày 18/9, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc với cử tri thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng và thôn 7, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên).

Cần quan tâm đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho dân cư vùng ven biển

Ngày 18/9, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc với cử tri thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng và thôn 7, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên).

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng, những năm qua, dù đã được quan tâm đầu tư nhưng ngư nghiệp tỉnh nhà nói chung và Cẩm Xuyên nói riêng vẫn chậm phát triển, quy mô nghề cá nhỏ lẻ... Vì thế, cần tập trung đầu tư khai thác tiềm năng và thế mạnh của vùng; chú trọng đầu tư xây dựng các cụm làng nghề sản xuất và kinh doanh thủy hải sản….

Cử tri thôn 7 xã Cẩm Quan phản ánh một số vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Cử tri thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng và thôn 7, xã Cẩm Quan cũng đã phản ánh một số vấn đề nổi cộm, bức xúc như: tình trạng cấp Giấy chứng nhận Gương sáng người cao tuổi tràn lan và thu tiền 280 ngàn đồng/cụ gây bức xúc trong nhân dân; cần đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho dân cư vùng ven biển, vùng khan hiếm nước ngọt; sinh viên ra trường không có việc làm nên không có khả năng thanh toán tiền vay ưu đãi khi đang theo học; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực ven biển Thiên Cầm…

Thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, đại biểu Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm và có tính xây dựng của cử tri huyện Cẩm Xuyên; đồng thời giải đáp một số băn khoăn của cử tri; tiếp nhận các ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Tiến Phúc


Tiến Phúc


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]