(Baohatinh.vn) - Đến Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh hỏi thăm, không ai không biết “cặp đôi hoàn hảo” Thanh - Đường. Đây là tên gọi trìu mến mà CBCS Trung đoàn và bà con lối xóm dành cho anh chị.

Cặp đôi... chiến sỹ tiên tiến

Đến Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh hỏi thăm, không ai không biết “cặp đôi hoàn hảo” Thanh - Đường. Đây là tên gọi trìu mến mà CBCS Trung đoàn và bà con lối xóm dành cho anh chị.

Thượng úy chuyên nghiệp Trần Viết Đường, sinh ra và lớn lên tại Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên) trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước khi anh mới chào đời. Mẹ anh ở vậy thờ chồng, nuôi con khôn lớn.

Tháng 9/1992, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 1 năm nỗ lực rèn luyện, anh được cấp trên tin tưởng cử đi học lớp Sơ cấp vũ khí tại Quân khu 4. Ra trường với tấm bằng loại giỏi, anh được điều về công tác tại Z12, Phòng Kỹ thuật - Bộ CHQS tỉnh. Năm 2003, anh về nhận công tác tại Trung đoàn 841.

cap doi chien sy tien tien
CBCS Trung đoàn 841 trồng cây xanh trong khuôn viên doanh trại

Với lòng đam mê, nhiệt huyết, anh luôn tìm tòi, học hỏi để không ngừng nâng cao nghiệp vụ và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Trên mọi lĩnh vực công tác, mọi công việc được giao, anh luôn tận tâm, tận lực hoàn thành nhanh chóng và chính xác; hằng năm có nhiều sáng kiến, cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật, góp phần làm giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách hàng chục triệu đồng.

Trong cuộc sống đời thường, anh luôn khiêm tốn, giản dị, gần gũi, hòa đồng với mọi người, luôn được cấp trên, đồng chí, đồng đội và nhân dân quý mến, kính trọng; được chi bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy và tham gia nhiều tổ chức khác như chủ tịch công đoàn, BCH chi đoàn cơ quan... Bất cứ công việc gì, trong hoàn cảnh nào, anh đều hoàn thành xuất sắc. Nhiều năm liền, anh được cấp trên khen thưởng. Anh thực sự là tấm gương để mọi người noi theo.

Còn vợ anh, Thiếu úy chuyên nghiệp Hà Thị Thanh, sinh ra và lớn lên tại TP Hà Tĩnh. Năm 2002, chị tình nguyện lên đường nhập ngũ, sau đó được cử đi học lớp sơ cấp nấu ăn, ra trường được điều về công tác tại Trung đoàn 841 cho đến nay. Hiện chị đảm nhiệm nhiều công việc như: nhân viên văn thư bảo mật, thủ quỹ của đơn vị..., mặc dù công việc bận rộn, song, nụ cười luôn nở trên khuôn mặt xinh xắn, phúc hậu.

Sau 2 năm công tác trong quân ngũ, anh chị tâm đầu ý hợp, kết tóc xe duyên. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng hiện tổ ấm của anh chị đã có 2 thiên thần bé nhỏ, luôn đầy ắp tiếng cười.

Năm 2013, cả 2 vợ chồng đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và đều giành danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến trong phong trào thi đua của Trung đoàn.

Phan Huy Tâm

Phó Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 841


Phan Huy Tâm


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]