(Baohatinh.vn) - Là chủ đề buổi tọa đàm do Viện nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Quỹ Toyota và UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức vào sáng 4/3.

Chăm sóc người cao tuổi ở lại từ khía cạnh so sánh

Là chủ đề buổi tọa đàm do Viện nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Quỹ Toyota và UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức vào sáng 4/3.

Buổi tọa đàm này nằm trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng mạng lưới phúc lợi cho người cao tuổi ở lại địa phương khi con cháu đi làm ăn xa ở nông thôn quan nghiên cứu hợp tác giữa Hà Tĩnh, Quảng Ngãi (Việt Nam) và tỉnh Minamata (Nhật Bản)”.

Ông Nguyễn Huy Liệu – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh: “Trong công tác chăm sóc người cao tuổi phải coi trọng các mặt đời sống vật chất, đời sống tinh thần, sức khỏe, đồng thời phải có nguồn lực tự bản thân và nguồn lực xã hội hóa”.

Theo chủ nhiệm dự án, TS Trần Thị Minh Thi - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, mục tiêu của dự án là phân tích thực trạng chính sách và thực tiễn chăm sóc người cao tuổi ở cấp độ cộng đồng nhằm xây dựng mô hình dịch vụ và phương thức hỗ trợ việc chăm sóc người cao tuổi dựa trên cộng đồng nhằm vào nhóm người cao tuổi trong các gia đình có con cái trưởng thành di cư ra thành thị tìm việc làm và sống một mình ở cộng đồng trên cơ sở so sánh giữa hai cộng đồng ở miền Trung Việt Nam (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và 1 cộng đồng ở tỉnh Minamata (Nhật Bản).

TS Trần Thị Minh Thi - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới thông tin về dự án

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về chính sách và mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Minamata (Nhật Bản), tỉnh Hà Tĩnh; giới thiệu rộng rãi về kế hoạch đề xuất xây dựng mô hình hỗ trợ tiềm năng đối với người cao tuổi đến các cơ quan hoạch định chính sách và các tổ chức cộng đồng ở Việt Nam, Nhật Bản và Hà Tĩnh; chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về công tác chăm sóc người cao tuổi của những nhà công tác xã hội giữa Việt Nam, Nhật Bản và ở Hà Tĩnh.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]