Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào.

Chiều nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều tối và đêm nay (3/4), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; từ gần sáng và ngày mai (4/4) các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3.

Ở vịnh Bắc Bộ và phía bắc khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 4 – 5. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ ngày mai trời trở lạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC; cao nhất từ: 27 – 30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 31 – 33oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC; cao nhất từ: 24 – 27oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC; cao nhất từ: 26 – 29 độ, phía nam có nơi 30 – 32oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC; cao nhất từ: 30 – 33oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC; cao nhất từ: 32 – 35oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC; cao nhất từ: 33 – 36oC

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC; cao nhất từ: 24 – 27oC.

Theo VOV


sydong
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]