Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Canh Dần 2010, ngay từ đầu năm UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các phường, xã phối hợp đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cơ sở hạ tầng đi đôi với chỉnh trang đô thị.

Cho thành phố xuân này đẹp hơn

Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Canh Dần 2010, ngay từ đầu năm UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các phường, xã phối hợp đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cơ sở hạ tầng đi đôi với chỉnh trang đô thị.

Trang trí lại Đài Tổ quốc ghi công ở vườn hoa Lý Tự Trọng

Trong những ngày này, trên nhiều tuyến đường của thành phố, không khí kiến thiết, chỉnh trang đô thị đã và đang diễn ra khẩn trương. Ông Lê Quang Đức – Giám đốc Công ty Quản lý công trình đô thị cho biết: “Từ nhiều ngày nay, chúng tôi đã huy động tối đa nhân lực, vật lực cho công tác chỉnh trang đô thị, kịp hoàn thành các phần việc chính trước ngày 22-12 âm lịch. Đến thời điểm này, công nhân Công ty đã thay thế xong các thảm dây mành trên trục đường Phan Đình Phùng bằng các hoa văn ngang đường theo công nghệ đèn LED đảm bảo chất lượng, màu sắc tươi sáng hơn. Trên đường Hàm Nghi, Ngã tư vòng xuyến được lắp các cụm hoa sen kết bằng dây LED, rải thảm đèn theo hình ngôi sao và trang trí bảng hoa văn với nội dung “Chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp”.

Công nhân Công ty Quản lý công trình đô thị lắp hệ thống đèn trang trí

Chỉnh sửa lại hệ thống đèn trang trí, đài phun nước

Tại vườn hoa Lý Tự Trọng, Trần Phú các công nhân đang khẩn trương chỉnh sửa lại hệ thống đèn trang trí, đài phun nước, chăm sóc cây xanh, quét vôi ve lại Đài Tổ quốc ghi công. Bên cạnh việc nâng cấp, thay thế các hệ thống đèn chiếu sáng theo công nghệ mới đảm bảo mỹ thuật và tiết kiệm điện hơn, Công ty còn đầu tư hàng trăm cây xanh trồng trên các tuyến đường và dọc hai bên bờ hào thành sông Cụt. Chi phí cho việc chỉnh trang đô thị khoảng gần 1 tỷ đồng – ông Đức cho biết thêm.

Cắt tỉa cây xanh

Lắp các cụm hoa sen kết bằng dây LED tại Ngã tư vòng xuyến

Thay thế các nắp hố ga bị hỏng

Cùng với khu vực nội thị, các tuyến phố, khu dân cư ngoại thành cũng được quan tâm làm đẹp. Hiện các phường, xã đang khẩn trương lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; xây dựng cổng chào, viết, vẽ thay mới nội dung các panô, áp phích, treo băng cờ, khẩu hiệu tại các xóm phố; nâng cấp các tuyến đường giao thông cơ sở còn lại. Từ ngày 14-1-2010, các phường, xã phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố đồng loạt ra quân tuyên truyền, giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường bảo đảm đường thông, hè thoáng tạo thuận lợi cho việc đi lại sắm tết, du xuân của người dân và góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]