(Baohatinh.vn) - Đến 18h chiều nay, các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đã di dời được 1.298 hộ dân/3.460 người đến nơi an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh: Sơ tán ngay người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Đến 18h chiều nay, các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đã di dời được 1.298 hộ dân/3.460 người đến nơi an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh: Sơ tán ngay người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra tại kè Cẩm Nhượng

  • Tất cả
  • Nổi bật
  • Ảnh
  • Video
  • Mới nhất

Di dời gần 3.500 người đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp bão VAMCO (bão số 13), các địa phương ven biển Hà Tĩnh đang tập trung lực lượng, triển khai các nhiệm vụ ứng phó khẩn cấp, đặc biệt là sơ tán dân đến nơi an toàn.

Tính đến 18h chiều nay (14/11), các địa phương, đơn vị đã di dời được 1.298 hộ dân/3.460 người đến nơi an toàn.

Xã Kỳ Nam (Thị xã Kỳ Anh) sơ tán người dân đến nơi an toàn

Cụ thể: TX Kỳ Anh: 315 hộ/600 người; Cẩm Xuyên: 282 hộ/760 người, đang còn tiếp tục di dời 82 hộ; Thạch Hà 50 hộ/120 người; Nghi Xuân 329 hộ/998 người; huyện Kỳ Anh 322 hộ/982 người.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 12h tới, bão số 13 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 4 giờ ngày 15/11, vị trí tâm bão ở khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 107,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 14.

Quang Linh

Huyện Kỳ Anh hoàn thành di dời dân đến nơi an toàn

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh thông tin, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, huyện đã chủ động sớm và triển khai quyết liệt các phương án ứng phó. Trong sáng 14/11, đã huy động lực lượng giúp người dân đẩy toàn bộ 585 tàu thuyền lên trú ẩn an toàn; đồng thời chỉ đạo, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa và các công trình ở khu vực xung yếu.

Đến 18h chiều 14/11, huyện đã tổ chức di dời toàn bộ 269 hộ với 895 nhân khẩu ở các khu vực dọc ven biển xung yếu và hàng trăm hộ dân có nhà cửa không đảm bảo an toàn... nhằm chủ động phòng tránh, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão.

Hà Tĩnh đã di dời gần 3.500 người đến nơi an toàn

Lực lượng chức năng và chính quyền xã Kỳ Phú giúp ngư dân đưa thuyền lên bờ tránh bão...

Hà Tĩnh đã di dời gần 3.500 người đến nơi an toàn

... hỗ trợ người cao tuổi xã Kỳ Châu tránh trú an toàn.

Hà Tĩnh đã di dời gần 3.500 người đến nơi an toàn

Người dân xã Kỳ Xuân dùng bao cát giằng mái tôn Trường Mầm non Kỳ Xuân.

Xuân Hải

Di dời ngay người dân đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, chiều 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã đi kiểm tra công tác ứng phó tại các địa phương: TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Lộc Hà. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo sở NN& PTNT và các địa phương liên quan.

Liên quan đến kè biển Cẩm Nhượng, địa phương đã huy động người dân, các lực lượng gia cố khá an toàn trước khi bão đến. Tuy nhiên, diễn biến của cơn bão vẫn rất phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị địa phương hết sức lưu tâm và phải sẵn sàng phương án ứng cứu khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung Công điện số 1601/CĐ-TTg ngày 14/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 29/CĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh và Công điện số 30/CĐ- UBND ngày 14/11/2020. Tập trung cao nhất cho công tác sơ tán và di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nhất là các vùng xung yếu ven biển; khu vực vùng núi, vùng thường xuyên bị ngập sâu, hạ du các hồ chứa. Kiên quyết không để người ở lại trên chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, trên tàu thuyền tại nơi neo đậu.

Tại huyện Lộc Hà, 100% tàu thuyền đã về trú ẩn an toàn. Hiện nay, các lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương tiến hành cắt trực, quản lý chặt chẽ các phương tiện, cấm tuyệt đối phương tiện ra biển khi chưa an toàn. Cùng với đó, đã hoàn thành di dời các hộ dân vùng xung yếu của các xã Thạch Kim, Thạch Bằng, Hộ Độ đến nơi an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh động viên người dân tại điểm sơ tán ở huyện Lộc Hà

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng huy động nhân lực, phương tiện để giúp các địa phương tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn; có phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh vùng sơ tán. Đồng thời, liên tục thông tin đến cho người dân diễn biến của bão giúp bà con chủ động ứng phó với bão và hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn, sạt lở đất… có thể xảy ra.

Đối với người dân, cần phải tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, nâng cao cảnh giác nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Nguyễn Oanh

100% tàu thuyền đã về neo đậu tại nơi an toàn

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, từ chiều nay 100% tàu thuyền ở Hà Tĩnh đã về neo đậu tại nơi an toàn.

Trọng Sơn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]