Tối ngày 1-9, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” .

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

Tối ngày 1-9, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” .

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Hồ Đức Việt – Nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức TƯ; Uông Chu Lưu – UV BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn – UV BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí thuộc các UB của Quốc hội, bộ, ngành TƯ cùng đại diện lãnh đạo một số tỉnh bạn. Về phía Báo Nhân dân có đồng chí Thuận Hữu – UV BCH TƯ Đảng, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam và các đồng chí trong bộ biên tập Báo Nhân dân. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Đinh Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Võ Kim Cự - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

Trước đó, chiều cùng ngày các đại biểu đã đến dâng dương tại khu mộ 10 nữ liệt sỹ Anh hùng ngã ba Đồng lộc và các nghĩa trang liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc,

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn trao quà cho thân nhân gia đình 10 nữ liệt sỹ TNXP, năm Anh hùng ở ngã ba Đồng Lộc và ông Nguyễn Thế Linh, nguyên Đại đội trưởng TNXP

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình của đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập, đã ôn lại những chiến công hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chông Mỹ cứu nước nói chung và tại ngã ba Đồng Lộc nói riêng. Nơi mà hàng vạn người con đất Việt là bộ đội, công nhân giao thông, và nhân dân đã chiến đấu ngoan cường; nhiều người đã oanh liệt hy sinh, trong đó có sự hy sinh của 10 liệt sĩ nữ TNXP anh hùng. Các chị ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ và đã hóa thân thành bất tử, góp phần làm nên một Ngã ba anh hùng huyền thoại. Đồng Lộc đã trở thành biểu tượng chiến thắng của tinh thần yêu nước nồng nàn, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp trong lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta, là biểu tượng sáng ngời của ý chí cách mạng tiến công trước sức mạnh bạo tàn của kẻ thù xâm lược, biểu tượng của chủ nghĩa nhân văn Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Nay Ngã ba Đồng Lộc trở thành hồn thiêng sông núi, là địa chỉ có sức thu hút kỳ lạ trong đời sống tâm linh của nhân dân Hà Tĩnh và đồng bào cả nước. Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể TƯ, nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã đầu tư xây dựng nơi đây thành khu di tích TNXP và Giao thông vận tải toàn quốc để tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “cõi thiêng Đồng Lộc” được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia các tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ với chủ đề "Du lịch di sản". Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9; hướng tới kỷ niệm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh 12-9; là hoạt động để tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch của hệ thống các di tích lịch sử - cách mạng, có ý nghĩa to lớn giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Ban Tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” đã trao 16 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ), 16 tivi LCD và 16 đầu đĩa cho đại diện các gia đình của 10 nữ liệt sỹ TNXP, năm Anh hùng ở ngã ba Đồng Lộc và ông Nguyễn Thế Linh, nguyên Đại đội trưởng TNXP.

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật Cõi thiêng Đồng Lộc

anh hoài - quang linh


anh hoài - quang linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]