(Baohatinh.vn) - Ngày 19/5, công đoàn cơ sở một số đơn vị đã tiến hành đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội điểm công đoàn cơ sở các đơn vị, doanh nghiệp

Ngày 19/5, công đoàn cơ sở một số đơn vị đã tiến hành đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2022.

* Chiều 19/5, Công đoàn cơ sở Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ IX. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm của công đoàn ngành Công thương.

dai hoi diem cong doan co so cac don vi doanh nghiep

BCH Công đoàn cơ sở Chi cục QLTT Hà Tĩnh ra mắt, nhận nhiệm vụ

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Chi cục QLTT thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; vận động 100% đoàn viên công đoàn thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như các phong trào thi đua.

Công đoàn Chi cục QLTT đã tích cực kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với các tập thể, cá nhân trong lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường; xử lý hàng hóa không bảo đảm VSATTP, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Công đoàn cơ sở Chi cục QLTT đã vận động đoàn viên công đoàn đóng góp các nguồn quỹ xã hội với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các cá nhân tổ chức từ thiện đóng góp hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở các xã: Cẩm Quan (Cẩm Xuyên), Phong Phú (Hương Khê) với số tiền và quà trị giá hơn 700 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, với khẩu hiệu hành động “tuân thủ pháp luật, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác là trách nhiệm, lợi ích thiết thực của đoàn viên công đoàn”, Công đoàn cơ sở Chi cục QLTT tiếp tục bám sát nhiệm vụ của Trung ương, địa phương về công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống sản xuất buôn bán hàng giả và kinh doanh trái pháp luật; đẩy mạnh các phong trào thi đua, khen thưởng kịp thời nhằm động viên cán bộ, công chức phấn khởi, hăng say trong công tác.

* Là đại hội điểm với hình thức bầu trực tiếp chủ tịch, Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2022 Công đoàn Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Việt Nhật có sự tham gia chỉ đạo của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và hơn 130 đoàn viên của đơn vị.

dai hoi diem cong doan co so cac don vi doanh nghiep

Đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Việt Nhật bỏ phiếu bầu BCH

Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do khan hiếm nguồn nguyên liệu, đời sống anh em công nhân bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng BCH công đoàn công ty đã có nhiều cố gắng và đạt một số kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, hơn 200 triệu đồng đã được chi cho hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ, giúp đỡ đoàn viên tai nạn lao động; tặng 60 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho những trường hợp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; hỗ trợ làm 2 nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất được chú trọng với mục tiêu “năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

dai hoi diem cong doan co so cac don vi doanh nghiep

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Việt Nhật.

Thời gian tới, BCH công đoàn xác định tập trung đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả. Theo đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với chỉ tiêu có trên 20 sáng kiến kinh nghiệm, 2 đề tài nghiên cứu khoa học được công ty công nhận; 100% đoàn viên được đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN; 100% người lao động được ký hợp đồng; bồi dưỡng 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…

* Dưới sự vận động của Công đoàn các khu kinh tế tỉnh, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công trình Tề Phú Thăng (KKT Vũng Áng) đã được thành lập và tiến hành đại hội lần thứ I.

dai hoi diem cong doan co so cac don vi doanh nghiep

Công đoàn Công ty TNHH Tề Phú Thăng ra mắt, nhận nhiệm vụ

Thành lập từ năm 2016 với 100% vốn đầu tư của Đài Loan, Công ty TNHH Công trình Tề Phú Thăng chuyên kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng xưởng, lắp đặt gia công kết cấu thép, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị công nghiệp.

Sự ra đời của tổ chức công đoàn đóng vai trò trong việc đồng hành cùng lãnh đạo công ty trong hoạt động chuyên môn và bảo vệ, chăm lo đời sống cho công nhân, lao động.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập công đoàn, 37 đoàn viên đã được kết nạp. Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kiều Minh - Phan Trâm


Kiều Minh - Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]