(Baohatinh.vn) - Sáng sớm nay 23/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc khiến tiết trời chuyển lạnh. Khu vực Bắc Trung bộ trong đó có Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết 23/10: Miền Bắc chuyển lạnh, Hà Tĩnh mưa rào

Sáng sớm nay 23/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc khiến tiết trời chuyển lạnh. Khu vực Bắc Trung bộ trong đó có Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết 23/10: Miền Bắc chuyển lạnh, Hà Tĩnh mưa rào

Ảnh hưởng không khí lạnh, ngày 23/10, Hà Tĩnh có mưa rào rải rác

Dự báo ngày và đêm nay (23/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi phía Bắc 18-20 độ C.

Trong ngày, mưa dông tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa; khu vực vùng núi Bắc Bộ mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang có mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo cụ thể thời tiết các vùng trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái có mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Thời tiết Hà Nội: Trời có mưa rào và dông; trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Trời nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ: Trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C./.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]