(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/5), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay: Ngày nắng, nhiệt độ từ 25-35 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/5), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay: Ngày nắng, nhiệt độ từ 25-35 độ C

Hôm nay, tại Hà Tĩnh nhiệt độ dao động từ 25-35 độ C

Đêm qua và sáng nay, Hà Nội và một số địa phương lân cận đã có mưa vừa, mưa to. Đến sáng nay, Hà Nội đang tiếp tục có mưa lớn .

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ được dự báo mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có thể xảy ra trong 2-4 ngày tới, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp.

Dự báo các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 -31 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ : : 25 - 36 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 30 độ.

P.V

(Tổng hợp)


P.V
(Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]