(Baohatinh.vn) - Dự báo, hôm nay (14/1), các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh sáng sớm có sương mù, đêm và sáng sớm nhiệt độ ở mức 19 - 22 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 14/1: Sáng sớm sương mù, sắp đón đợt rét mới

Dự báo, hôm nay (14/1), các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh sáng sớm có sương mù, đêm và sáng sớm nhiệt độ ở mức 19 - 22 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 14/1: Sáng sớm sương mù, sắp đón đợt rét mới

Hà Tĩnh sắp đón đợt rét mới

Khối không khí lạnh suy yếu tạo điều kiện cho gió Đông Nam đưa ẩm vào đất liền nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và mưa phùn ở vài nơi ven biển, sâu trong đất liền có mức nhiệt từ 16 - 21 độ, sáng và đêm trời rét. Vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở ngưỡng 22 - 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ ở ngưỡng 16 - 19 độ. Trưa chiều trời hửng nắng, đẩy nhiệt độ lên mức 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc 26 - 29 độ.

Hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, sau sẽ đến các nơi khác Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, Bắc Bộ có mưa rào, có nơi có dông. Từ ngày 16/1, mưa mở rộng xuống khu vực phía Trung Bộ, riêng các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh hôm nay có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm nhiệt độ ở mức 19 - 22 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh với mức nhiệt từ 17 - 20 độ, ngày nắng. Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ ban ngày ở mức cao, phổ biến từ 31 - 34 độ.

P.V

(tổng hợp)


P.V


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]