(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên thời tiết ở khu vực này có mưa. Theo đó, thời tiết khu vực Hà Tĩnh cũng tương đối mát mẻ trong ngày Tết Thiếu nhi 1/6.

Dự báo thời tiết ngày 1/6: Hà Tĩnh mát mẻ trong ngày Tết Thiếu nhi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên thời tiết ở khu vực này có mưa. Theo đó, thời tiết khu vực Hà Tĩnh cũng tương đối mát mẻ trong ngày Tết Thiếu nhi 1/6.

Dự báo thời tiết ngày 1/6: Hà Tĩnh mát mẻ trong ngày Tết Thiếu nhi

Thời tiết khu vực Hà Tĩnh tương đối mát trong ngày 1/6. Ảnh Thanh Hoài

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ tiếp tục bị nén và hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, hôm nay và ngày mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ.

Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu mưa rất to (lượng mưa phổ biến 80-120mm/24 giờ, có nơi 150-200mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra trong 2-3 ngày tới, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang) và Thanh Hóa.

Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m. Rủi ro thiên tai ở cấp 1-2.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, có nơi dưới 23 độ, nền nhiệt cao nhất trong khoảng 26 - 29 độ.

Khu vực Hà Nội mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Phía Nam chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 29 - 32 độ, phía Nam 32 - 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ. Nam Bộ có nền nhiệt ban ngày khá cao, dao động trong khoảng 33 - 36 độ.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]