(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh cho biết, hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây nên các khu vực trên địa bàn Hà Tĩnh nền nhiệt tăng dần, một số khu vực xảy ra nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Tĩnh nắng nóng, nền nhiệt tiếp tục tăng

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh cho biết, hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây nên các khu vực trên địa bàn Hà Tĩnh nền nhiệt tăng dần, một số khu vực xảy ra nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.

Đối với các vùng trên cả nước, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, ở Bắc Bộ ban ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Thời tiết Hà Nội oi nóng, nền nhiệt cao nhất có lúc 37 độ; mưa rào xuất hiện vài nơi vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Tĩnh nắng nóng, nền nhiệt tiếp tục tăng

Khu vực Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng trong những ngày tới

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa trời nắng nóng, đặc biệt tại các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Tới chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ và nhiều ngày ở Trung Bộ.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông rải rác, tuy nhiên lượng mưa giảm so với những ngày vừa qua.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến từ 27-30 độ; tại Nam Bộ là 30-33 độ, trong đó TP.HCM và Cần Thơ mức 32 độ.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, trên các vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]