(Baohatinh.vn) - Dự án do Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh thực hiện với sự tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Mỹ đang triển khai tại 2 phường Tân Giang và Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa và tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trước các thảm họa tại khu vực đô thị.

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Dự án do Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh thực hiện với sự tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Mỹ đang triển khai tại 2 phường Tân Giang và Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa và tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trước các thảm họa tại khu vực đô thị.

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Dự án nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa cho người dân TP. Hà Tĩnh

Hà Tĩnh thường xuyên chịu hậu quả nặng nề từ các thảm họa thiên tai như: bão lũ, sạt lở đất. Ngoài ra, tại khu vực đô thị, còn có các hiểm họa như: cháy nổ, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội... Trong khi đó, công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa của cộng đồng dân cư khu vực đô thị còn thụ động, chủ quan do thiếu kiến thức, kỹ năng và phương tiện, trang thiết bị…

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Đội ứng cứu nhanh diễn tập các tình huống ứng phó khi xảy ra thảm họa

Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với các thảm họa cho người dân; đảm bảo an toàn về người, tài sản cũng như tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trước các thảm họa tại khu vực đô thị.

Ngoài ra, dự án còn góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP. Hà Tĩnh nhằm ứng phó hiệu quả để giảm thiểu rủi ro thảm hoạ tại cộng đồng và phối hợp trong công tác Chữ thập đỏ.

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Diễn tập "cộng đồng ứng phó thảm họa cấp phường" là một nội dung quan trọng của dự án

Dự án tập trung vào các nội dung: tập huấn sơ cấp cứu, tăng cường năng lực chống chịu khu vực đô thị cho cán bộ phường; tập huấn cộng đồng ứng phó thảm họa (CADRE) cho đội ứng nhanh của phường; khảo sát, đánh giá và trang bị nâng cấp hệ thống cảnh báo sớm; mua sắm trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn cho đội CADRE của phường; đánh giá rủi ro thảm họa tại phường.

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Dự án trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thảm họa trong trường tiểu học

Ngoài ra, dự án còn tập huấn an toàn trường học, tập huấn phòng ngừa thảm họa cho giáo viên và học sinh; diễn tập “cộng đồng ứng phó thảm họa cấp phường"; hội thi kiến thức phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học…

Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị Hà Tĩnh

Người dân thành phố tập huấn các tình huống sơ cấp cứu nếu có thảm họa xảy ra

Được biết, những năm trước đây, Dự án "Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị" được triển khai tại 2 phường Đại Nài, Nam Hà và đã phát huy hiệu quả tích cực.

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]