(Baohatinh.vn) - Toàn tỉnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ là kết quả được ghi nhận tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được Hội Chữ thập đỏ tổ chức vào sáng nay (27/12).

Hà Tĩnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ

Toàn tỉnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ là kết quả được ghi nhận tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được Hội Chữ thập đỏ tổ chức vào sáng nay (27/12).

Hà Tĩnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh dự và chỉ đạo hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng dự

Thời gian qua, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” tại Hà Tĩnh đã được triển khai kịp thời, chu đáo, sáng tạo, đạt hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm của các cấp hội, các cấp, ngành và toàn xã hội.

Hà Tĩnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 10 năm, tại hội nghị đã có 7 tập thể ...

Ngoài những tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trong phong trào như: Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, Doanh nghiệp Tuyết Anh, Sở Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Viettel Hà Tĩnh, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh… các cấp hội cơ sở cũng đã thành lập nhiều mô hình với cách làm hay, mang lại hiệu quả lớn.

Tiêu biểu là mô hình ngân hàng gà tại Nghi Xuân; nuôi lợn nhựa tại xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), nấu cơm, cháo tình thương miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, Can Lộc, TP Hà Tĩnh; mô hình bếp ăn tình thương cho học sinh nghèo tại trường tiểu học Thị trấn Nghèn…

Hà Tĩnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ

... và 6 cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam

Trong 10 năm qua, toàn tỉnh đã có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ, có 1.365 hộ được hỗ trợ làm nhà, hơn 3.000 hộ được hỗ trợ phát triển sinh kế; hơn 4.300 cá nhân được hỗ trợ tiền mặt hàng tháng với tổng giá trị trợ giúp trên 59 tỷ đồng.

Hà Tĩnh có 3.611 địa chỉ nhân đạo được lập hồ sơ

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của hội CTĐ các cấp và những tổ chức, cá nhân trong công tác nhân đạo từ thiện.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc chăm lo cho những đối tượng, hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hà Tĩnh, vì thế thời gian tới, các cấp hội CTĐ tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng công tác Hội; lựa chọn và xây dựng đội ngũ cán bộ vừa tinh, vừa tâm huyết, nhiệt tình, chuyên nghiệp để thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác khâu nối, kêu gọi nguồn lực thực hiện tốt cuộc vận động; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác đánh giá, khảo sát các địa chỉ nhân đạo, xác định nhu cầu cần trợ giúp, đồng thời xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực và triển khai công tác trợ giúp một cách công khai, minh bạch, đúng người, đúng đối tượng.

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong 10 năm thực hiện cuộc vận động, tại hội nghị đã có 7 tập thể, 6 cá nhân được Trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen.

Thúy Ngọc- Anh Tấn


Thúy Ngọc- Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]