(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh trước diễn biến mưa lớn sau hoàn lưu bão số 5 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Tĩnh mưa diện rộng, sóng biển vùng Vũng Áng - Sơn Dương cao đến 3m

Thông tin vừa được ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh trước diễn biến mưa lớn sau hoàn lưu bão số 5 trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, hiện nay, ở khu vực cảng Sơn Dương – Vũng Áng của thị xã Kỳ Anh đang có mưa, có lúc có mưa vừa, gió mạnh cấp 4 - cấp 5, có lúc cấp 6; biển động, sóng biển cao từ 2,0 đến 3,0m

Dự báo trong 6 giờ tới, ở cảng Sơn Dương cũng như khu vực biển Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, có lúc có mưa vừa đến mưa to; gió mạnh cấp 4 - cấp 5, có lúc cấp 6; biển động, độ cao sóng phổ biến từ 2,0 đến 3,0m.

Hà Tĩnh mưa diện rộng, sóng biển vùng Vũng Áng - Sơn Dương cao đến 3m

Ảnh vệ sinh và rada về dự báo mưa khu vực Hà Tĩnh

Trong một diễn biến khác, dự báo viên Nguyễn Thị Ái Quyên (Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh) thông tin: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh rada thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Can Lộc, Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang và TX Hồng Lĩnh.

Trong những giờ tiếp theo, những vùng mây đối lưu này sẽ phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực nêu trên, sau đó có khả năng ảnh hưởng đến khu vực các huyện lân cận khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Tĩnh mưa diện rộng, sóng biển vùng Vũng Áng - Sơn Dương cao đến 3m

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao nên trong đêm qua, toàn tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa, riêng vùng ven biển có mưa to đến rất to như: Kỳ Anh 135mm, Hoành Sơn 113mm, Cẩm Nhượng 131mm (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 31/10 đến 7h ngày 1/11).

Dự báo ngày và đêm nay (1/11), khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to, riêng khu vực đồng bằng ven biển có mưa to đến rất to (lượng mưa các khu vực đồng bằng ven biển phổ biến 100 - 150mm/24h, khu vực miền núi phía Tây 50 - 100mm/24h); từ ngày 02/11, toàn tỉnh mưa giảm chỉ còn có mưa rải rác có nơi mưa vừa.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]