(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày và đêm nay (2/9), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm.

Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng, nguy cơ lũ quét

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày và đêm nay (2/9), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm.

Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng, nguy cơ lũ quét

Mưa lớn tại TP Hà Tĩnh vào sáng nay. Ảnh: Quang Linh

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh nối với tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông, nên các khu vực trong tỉnh đã xảy ra mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 1/9 đến 4 giờ 30 ngày 2/9 các nơi phổ biến: 30 - 100mm, một số nơi cao hơn như: Cẩm Xuyên 131,1mm, TP Hà Tĩnh 122,0mm, Can Lộc 112,3mm, …

Ngày và đêm nay (02/9), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến: 50 - 100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm). Nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng, nguy cơ lũ quét
    Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn Hà Tĩnh

    Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Podul) nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang; nguy cơ xảy ra ngập lụt vùng trũng, đồng bằng ven biển các huyện Kỳ Anh, TP. Hà Tĩnh, Thạch Hà, Đức Thọ...

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]