(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (16/3), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trong đó có Hà Tĩnh ngày nắng, sáng sớm xuất hiện sương mù, độ ẩm không khí cao.

Hà Tĩnh sáng sương mù, ngày nồm ẩm

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (16/3), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trong đó có Hà Tĩnh ngày nắng, sáng sớm xuất hiện sương mù, độ ẩm không khí cao.

ha tinh sang suong mu ngay nom am

Khu vực Hà Tĩnh sương mù dày đặc vào sáng sớm. Ảnh: Công Ngọc

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính, sáng sớm ngày 16/3, khu vực vịnh Bắc Bộ xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống dưới 1 km trong sương mù.

Diễn biến thời tiết các khu vực ngày và đêm 16/3, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 19 - 21 độ C, cao nhất từ 26 - 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3, độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

H.X

(tổng hợp)


H.X
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]