(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn dự báo, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa lớn chủ yếu tập trung trong ngày 8/9 đến ngày 10/9.

Hà Tĩnh sắp có đợt mưa to đến rất to

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn dự báo, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa lớn chủ yếu tập trung trong ngày 8/9 đến ngày 10/9.

Hà Tĩnh sắp có đợt mưa to đến rất to

Ảnh minh họa

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, từ đêm 7/9 đến ngày 11/9, do ảnh hưởng của rìa Bắc rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ hoạt động mạnh kết hợp rìa Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu và nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa lớn chủ yếu tập trung trong ngày 8/9 đến ngày 10/9.

Tổng lượng mưa cả đợt có khả năng đạt 100 - 250mm, có nơi lượng mưa có khả năng cao hơn 250mm, như huyện Kỳ Anh, Hương Sơn, Cẩm Xuyên.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và khu đô thị.

Tin liên quan:

Sơn Hà


Sơn Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]