(Baohatinh.vn) - Sáng 14/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn khối các các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 người hiến máu tiêu biểu

Sáng 14/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn khối các các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

Để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã thống nhất lấy 14/6 hàng năm làm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu.

Trong suốt hơn 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành cuộc vận động lớn được đông đảo tình nguyện viên trong cả nước hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua các chương trình hoạt động hiến máu nhân đạo, cả nước đã huy động được hàng triệu đơn vị máu góp phần giúp người nghèo và các ca bệnh nhân nặng vượt qua nguy kịch.

Riêng ở Hà Tĩnh, phong trào hiến máu nhân đạo đã được các cơ quan, ban, ngành, trường học, đơn vị, địa phương quan tâm, tổ chức hiệu quả với nhiều ngàn tình nguyện viên tham gia hiến máu, trong đó có hàng ngàn người hiến máu nhiều lần, góp phần chủ động nguồn máu sống phục vụ cho công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

Đặc biệt, năm 2015, lần đầu tiên Hà Tĩnh đạt và vượt mức kế hoạch trung ương giao khi tổ chức được 29 đợt hiến máu tình nguyện, huy động hơn 5.603 đơn vị máu bổ sung nguồn dự trữ cho các kho, ngân hàng máu sống của tỉnh.

6 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh đã tổ chức 16 đợt hiến máu tình nguyện, huy động được 2.794 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời lượng máu cần thiết cho cấp cứu và điều trị người bệnh, giảm thiểu tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện.

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan trao kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện

Tại buổi lễ, BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao tặng kỷ niệm chương tôn vinh 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Dịp này, hơn 500 các bộ, đoàn viên đã đăng ký tham gia Ngày hội “Giọt máu hồng” hè 2016, dự kiến thu về hơn 220 đơn vị máu. Toàn bộ nguồn máu huy động lần này được chuyển về kho dự trữ máu để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân.

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

ha tinh ton vinh 20 nguoi hien mau tieu bieu

Quang sáng


Quang sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]