(Baohatinh.vn) - Dự báo hôm nay (4/1), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh) trời rét; nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Hôm nay, Hà Tĩnh mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C

Dự báo hôm nay (4/1), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh) trời rét; nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Hôm nay, Hà Tĩnh mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C

Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trời tiết tục rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 6 độ C; riêng Bắc Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng ngày và đêm 4/1:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Trời rét , có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C; cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại . Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C; vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C; cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, cao nhất 19-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh): phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C; cao nhất 20-23 độ C; phía Nam 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]