(Baohatinh.vn) - Thực hiện QĐ số 3905/QĐ-UBND tỉnh về phân bổ gạo hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng do bão số 10, 11 và cứu đói cho nhân dân, sáng nay (16/11) huyện Hương Khê đã tiếp nhận và phân bổ 300 tấn gạo hỗ trợ cho 22 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hương Khê: Cấp phát 300 tấn gạo cho nhân dân vùng lũ

Thực hiện QĐ số 3905/QĐ-UBND tỉnh về phân bổ gạo hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng do bão số 10, 11 và cứu đói cho nhân dân, sáng nay (16/11) huyện Hương Khê đã tiếp nhận và phân bổ 300 tấn gạo hỗ trợ cho 22 xã, thị trấn trên địa bàn.

300 tấn gạo nhà nước cứu trợ đến với nhân dân vùng lũ Hương Khê

Mức hỗ trợ cho các hộ gia đình tối thiểu là 1 tháng, tối đa 3 tháng. Cụ thể: Các hộ gia đình có nhà ở bị lũ cuốn trôi từ 80% trở lên, bị trôi toàn bộ tài sản hoặc hư hỏng toàn bộ lương thực được hỗ trợ 15 kg/người/tháng, trong thời gian 3 tháng.

Hộ gia đình có nhà ở bị hư hỏng nặng từ 50%-80% bị trôi, hư hỏng một phần lương thực, không có nguồn lực giữ trữ dẫn đến thiếu đói được hỗ trợ từ 1 - 2 tháng, mỗi tháng 15 kg gạo/người. Các hộ thực sự thiếu lương thực không có nguồn dự trữ hoặc không có huy động khác được hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng và được hỗ trợ từ 1 – 3 tháng.

Đây là số gạo từ nguồn Dự trữ Quốc gia, hỗ trợ các gia đình bị thiếu lương thực, khắc phục hậu quả do mưa lũ năm 2013 gây ra.

ĐỨC QUYỀN


ĐỨC QUYỀN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]