(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, sáng 17/10, đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, sáng 17/10, đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.

Trong những năm qua, nhiệm vụ cải cách hành chính được Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, gắn với cải thiện môi trường kinh doanh, bước đầu tạo được bước đột phá. Đến nay, Hà Tĩnh đã thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh, trung tâm hành chính công các địa phương và đi vào hoạt động có hiệu quả; 262/262 xã phường thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Các sở, ban, ngành, địa phương đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm công vụ, ý thức phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phan Thị Tố Hoa thông tin thêm với đoàn về kết quả trong cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính của Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đã kịp thời công bố, niêm yết công khai các thủ tục hành chính (TTHC) theo quy định. Tính đến 30/8/2018, trên địa bàn tỉnh có 36 quyết định công bố TTHC đang có hiệu lực với 1.817 TTHC, trong đó có 1.361 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh, 313 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện và 143 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã. Đến nay, Hà Tĩnh đã đưa vào khai thác 2.236 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp tỉnh và cấp huyện.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Hùng Mạnh: Mong Bộ TN&MT tiếp tục quan tâm chỉ đạo các tổng cục, đơn vị thuộc bộ kịp thời hướng dẫn giải quyết các đề xuất, kiến nghị của địa phương, nhất là trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản và giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các dự án lớn trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Hà Tĩnh kiến nghị với đoàn công tác về việc ban hành chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; các bộ, ngành kịp thời cập nhật các văn bản, thủ tục để công bố các TTHC mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ; ban hành các chính sách, chế độ phù hợp cho đội ngũ làm công tác CCHC...

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Chánh Thanh tra Bộ TN&MT Lê Quốc Trung: Hiện nay những vướng mắc của Hà Tĩnh trong lĩnh vực TN&MT đều do tồn đọng của lịch sử. Để tháo gỡ, Thanh tra bộ sẽ chủ động phối hợp với các địa phương và ngược lại địa phương cũng cần chủ động phối hợp, trao đổi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn công tác để nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục, hoàn thiện.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trao đổi tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian tới Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có sự chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, nhất là trong tinh giản bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hiện đại hóa nền hành chính. Mong đoàn công tác tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ, nhất là về các quy định trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động.

Kết quả cải cách hành chính thể hiện vai trò chỉ đạo quyết liệt của Hà Tĩnh

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa: Công tác CCHC của Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả thực chất, ấn tượng

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa cho rằng, qua kiểm tra thực tế và căn cứ báo cáo có thể thấy, công tác CCHC của Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả thực chất, ấn tượng. Điều này thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của tỉnh. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả CCHC, phục vụ tốt hơn nữa người dân, doanh nghiệp, Hà Tĩnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác hiện đại hóa nền hành chính; rà soát lại thủ tục hành chính để đưa vào các thủ tục mới nhất là trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của Hà Tĩnh, trên cơ sở đó tổng hợp, nghiên cứu để có báo cáo với Chính phủ.

Tin liên quan:

Phúc Quang - Lê Tuấn


Phúc Quang - Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]