(Baohatinh.vn) - Sáng nay 18/3 (18/2 âm lịch), huyện Can Lộc đã tổ chức lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát - lễ hội chùa Hương Tích 2014. Buổi lễ đã thu hút hơn 1.000 tăng ni, phật tử, người dân trên địa bàn và du khách thập phương đến tham dự.

Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát – lễ hội chùa Hương Tích

Sáng nay 18/3 (18/2 âm lịch), huyện Can Lộc đã tổ chức lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát - lễ hội chùa Hương Tích 2014. Buổi lễ đã thu hút hơn 1.000 tăng ni, phật tử, người dân trên địa bàn và du khách thập phương đến tham dự.

Đại diện chính quyền địa phương, các đại đức, tăng ni phật tử dâng hương bát bảo

Lễ chính chùa Hương Tích - Thiên Lộc năm nay được tổ chức tại chùa chính trên đỉnh núi Hồng với nghi thức cử hành khá trang trọng và tôn nghiêm. Lễ hội được tổ hàng năm nhằm vào ngày 18 -2 âm lịch là dịp để bà con nhân dân trên địa bàn cùng tăng ni phật tử và du khách thập phương hướng theo dấu chân của Phật tích về với cõi linh thiêng, dâng nén hương thơm lên tam tòa bát bảo, cầu chúc cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc, tai qua nạn khỏi...

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Đan xen với phần lễ là hoạt động biểu diễn văn nghệ sinh động, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống. Lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát là một hoạt động tín ngưỡng tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người Hà Tĩnh.

Du khách thập phương về dự lễ

Buổi lễ đã thu hút được hơn 1.000 tăng ni, phật tử, du khách và người dân trên địa bàn đến tham dự.

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]