Tại xã Việt Xuyên (Thạch Hà), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức khánh thành hạng mục công trình phần mộ và Đài tưởng niệm nằm trong Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng.

Khánh thành hạng mục công trình phần mộ Lý Tự Trọng

Tại xã Việt Xuyên (Thạch Hà), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức khánh thành hạng mục công trình phần mộ và Đài tưởng niệm nằm trong Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng.

Sau hơn một năm thi công, công trình phần mộ và đài tưởng niệm nằm trong Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng được hoàn thành với tổng giá trị xây lắp 2,7 tỷ đồng. Công trình do Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Hà Tĩnh tài trợ. Đây là công trình của Tuổi trẻ Hà Tĩnh chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017).

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ngân hàng NT&PTNT Chi nhánh Hà Tĩnh, chính quyền, nhân dân xã Việt Xuyên và họ tộc đồng chí Lý Tự Trọng dâng hương làm lễ khánh thành.

Theo thiết kế, Khu tưởng niệm có diện tích 5,16 ha, được xây dựng gắn kết với phần đất của gia đình, nằm ở vị trí thuận lợi cho khách thăm quan với các hạng mục công trình: Khu mộ và đài tưởng niệm, nhà thờ, nhà văn hóa - truyền thống, nhà dịch vụ, hệ thống sân vườn, cảnh quan, cây xanh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Công trình Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng có tổng mức đầu tư 83 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn T.Ư 36,9 tỷ đồng, địa phương 23 tỷ đồng, vốn xã hội hóa 22,9 tỷ đồng. Dự kiến công trình hoàn thành vào dịp 100 năm ngày sinh của Lý Tự Trọng ngày 20/10/2014.

Công trình là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau

Đây là công trình văn hóa mang tầm vóc quốc gia, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau, là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa của thanh thiếu niên Hà Tĩnh và cả nước, là nơi trưng bày các tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng và tuổi trẻ Việt Nam.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]