(Baohatinh.vn) - Trước lúc bàn giao cho ngành chức năng, cá thể khỉ đuôi lợn do một hộ dân ở xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) nuôi nhốt 10 năm qua.

Khỉ đuôi lợn quý hiếm được về môi trường tự nhiên sau 10 năm bị nuôi nhốt

Trước lúc bàn giao cho ngành chức năng, cá thể khỉ đuôi lợn do một hộ dân ở xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) nuôi nhốt 10 năm qua.

Sáng nay (22/5), gia đình bà Nguyễn Thị Lý (thôn 7, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang) đã bàn giao một cá thể khỉ đuôi lợn nặng 7kg cho Vườn Quốc gia Vũ Quang. Cá thể khỉ đuôi lợn thuộc nhóm IIB (động vật nguy cấp, quý hiếm), cần được bảo vệ khẩn cấp.

Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang Nguyễn Danh Kỳ cho biết: Trước lúc được bàn giao cho ngành chức năng, cá thể khỉ đuôi lợn do gia đình bà Lý đã nuôi nhốt trong khoảng 10 năm.

Theo bà Nguyễn Thị Lý, con khỉ được chồng bà chăm từ lúc còn nhỏ. Trước khi qua đời, người chồng có di nguyện về việc gia đình sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để thả nó về với núi rừng.

Khỉ đuôi lợn quý hiếm được về môi trường tự nhiên sau 10 năm bị nuôi nhốt

Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm trước lúc được bàn giao cho ngành chức năng

Sau khi tiếp nhận, nhận thấy sức khoẻ con khỉ đuôi lợn đảm bảo, cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang đã thả cá thể động vật hoang dã này về với môi trường tự nhiên.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]