9/12 sẽ là ngày rét nhất trong tuần, một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 5 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét nhất dưới 5 độ

9/12 sẽ là ngày rét nhất trong tuần, một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 5 độ C.

Sau ba ngày đầu tuần nắng hanh, hôm nay thời tiết miền Bắc chuyển âm u, có mưa phùn. Nền nhiệt ngày giảm khoảng 3-4 độ so với hôm qua.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, không khí lạnh tăng cường tối và đêm nay làm nhiệt độ miền Bắc giảm tiếp, trời mưa nhỏ. Thấp nhất đêm nay ở Hà Nội và vùng đồng bằng chỉ 15-17 độ, vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn dưới 15 độ C.

khong khi lanh tang cuong mien bac ret nhat duoi 5 do

Không khí lạnh tăng cường kết hợp mưa nhỏ khiến thủ đô Hà Nội bị mây mù. Ảnh: Ngọc Thành.

Khi đã nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, miền Bắc mưa giảm dần, nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và trung du phổ biến 14-17, vùng núi 10-13, vùng núi cao dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 21.

Theo chuyên gia khí tượng, do sự cộng hưởng các hình thái thời tiết, sáng 9/12 nền nhiệt Bắc Bộ tiếp tục giảm xuống dưới 16 độ ở vùng đồng bằng; vùng núi xuống dưới 13 độ. Một số nơi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sìn Hồ (Lai Châu) có thể rét dưới 5 độ C.

Với miền Trung, không khí lạnh tràn đến gây mưa trở lại. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng mưa to. Từ ngày 9/12, mưa giảm dần.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Từ ngày 8/12, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió mạnh cấp 6, biển động.

Theo VnExpress
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]