Đêm 28 và rạng sáng 29/11, Bắc bộ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh tăng cường làm nền nhiệt giảm xuống mức 18 độ C, trời rét. Khối không khí lạnh trên đà suy yếu lệch đông vẫn có tác động đến từng vùng miền trên cả nước.

Không khí lạnh tăng cường

Đêm 28 và rạng sáng 29/11, Bắc bộ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh tăng cường làm nền nhiệt giảm xuống mức 18 độ C, trời rét. Khối không khí lạnh trên đà suy yếu lệch đông vẫn có tác động đến từng vùng miền trên cả nước.

Không khí lạnh lệch đông, mang gió ẩm từ biển vào khiến các tỉnh thành ở Bắc Bộ trời nhiều mây, nắng yếu.

Ở miền Trung, gió đông đông bắc dồn xuống lại kết hợp với gió đông ở độ cao trên 5000m dồn ẩm vào và gây mưa. Chiều và tối nay, mưa sẽ trải dài từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa. Lũ trên các sông cũng lên nhanh.

Gió đông đông bắc cùng khối không khí lạnh xuống phía nam làm cho triều cường dâng cao.

Hiện nay, nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục duy trì, tại các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Bình Định có khả năng lên mức BĐ1, các sông ở Quảng Ngãi lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2; các sông ở Quảng Nam còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định.

Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 29-11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19oC, nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20oC, Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc trời lanh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC, nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC, nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC, Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Theo Phunu Today


sydong
Theo Phunu Today

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]