(Baohatinh.vn) - Là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015, được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức phát động vào sáng nay (21/5).

“Lắng nghe trẻ em nói”

Là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015, được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức phát động vào sáng nay (21/5).

Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em được tổ chức hàng năm (từ 1/6 – 30/6) nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Với chủ đề “lắng nghe trẻ em nói”, tháng hành động năm nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp BTV Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp, thu hút hàng ngàn trẻ em ở các huyện, thị, thành tham gia đóng góp nhiều ý kiến, khuyến nghị với các ngành, các cấp với mong muốn được chia sẻ những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em.

Nhiều chương trình hành động vì trẻ em cũng được triển khai rộng rãi trong thời gian này như: chăm sóc sức khỏe cho trẻ; xây dựng xã phường phù hợp với trẻ em gắn với xây dựng NTM; các hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao…

Tại lễ phát động, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức trao 20 chiếc xe đạp do cho 20 em học sinh nghèo trên địa bàn toàn tỉnh; UBND huyện Thạch Hà trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]