(Baohatinh.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 19/7, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đã vào dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 19/7, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đã vào dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng đi có Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh, đoàn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và cầu chúc cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng, luôn phù hộ cho “Quốc thái, dân an”, đồng thời khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ sẽ luôn trường tồn cùng non sông, đất nước.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng của nhân dân đã dành trọn cuộc đời chiến đấu, hy sinh cho Tổ quốc. Trước anh linh Người, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ghi nhớ công lao to lớn của những người đã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh nguyện chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đưa đời sống của nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc và sớm thực hiện thắng lợi các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

Thêm một số hình ảnh của đoàn tại các nghĩa trang và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn
Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.333 liệt sỹ, trong đó có 788 liệt sỹ quê Hà Tĩnh.
Từ ngày linh cữu Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, đã có hàng trăm ngàn người dân khắp mọi miền đất nước tới dâng hoa, thắp nhang viếng mộ Người.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.333 liệt sỹ, trong đó có 788 liệt sỹ quê Hà Tĩnh. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ, trong đó có 240 liệt sỹ quê Hà Tĩnh.

Hai nghĩa trang này không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta.

Thanh Hoài


Thanh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]