(Baohatinh.vn) - Sáng 26/3, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế đã đến thăm tình hình sức khỏe,động viên các nạn nhân vụ sập giàn giáo tại KKT Vũng Áng xảy ra vào tối qua.

Lãnh đạo tỉnh, trung ương Hội Chữ thập đỏ và Formosa thăm hỏi nạn nhân vụ sập giàn giáo

Sáng 26/3, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế đã đến thăm tình hình sức khỏe,động viên các nạn nhân vụ sập giàn giáo tại KKT Vũng Áng xảy ra vào tối qua.

>> Cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân vụ sập giàn giáo như người nhà

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao quà cho nạn nhân cùng thân nhân...

Tại các phòng bệnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng cho từng bệnh nhân, đồng thời khẳng định, hiện nay, tỉnh đã tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc thiết bị hiện đại cũng như mời các y, bác sỹ đầu ngành tại Bệnh viên Việt Đức (Hà Nội) về hỗ trợ nên các bệnh nhân và người nhà yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe.

... và động viên CB, y bác sỹ đang cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề ngành y tế, các y bác sỹ tại Bệnh viên tỉnh phải hết sức chu đáo, ân cần trong việc chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân để giúp họ sớm bình phục.

* Trước đó, vào tối qua (25/3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã tới thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, đồng thời chỉ đạo cán bộ, y bác sỹ tại cơ sở y tế này tích cực cứu chữa người bị nạn.

* Ngay khi nhận được tin về vụ tai nạn sập giàn giáo xảy ra tại Formosa, sáng nay (26/3), Đoàn trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Đặng Minh Châu - Phó Tổng thư ký dẫn đầu đã về n thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh.

Đến tận các giường bệnh của 19 nạn nhân đang nằm điều trị tại đây, Phó Tổng Hội chữ thập đỏ Việt Nam Đặng Minh Châu và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ thiệt hại, trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ người nhà các nạn nhân bị tử vong, 1 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương nặng và mong các nạn nhân và người nhà cố gắng ổn định tinh thần, yên tâm điều trị để chóng hồi phục sức khỏe.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh cũng động viên các y, bác sỹ đang phát huy tối đa sức lực, thời gian để chăm sóc cho các nạn nhân.

* Cũng trong sáng nay, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đã đến chia sẻ, động viên các nạn nhân trong vụ sập dàn giáo tại Formosa hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi thăm hỏi tình hình sức khỏe của các nạn nhân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đã đã trao số tiền 1 triệu đồng đối với tất cả các trường hợp trong vụ tai nạn vừa qua. Được biết, số tiền này được trích từ "Quỹ Mái ấm Công đoàn" của Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh.

* Trưa nay, ông Thái Chi Pháp – Trưởng đại diện Formosa Hà Tĩnh cùng lãnh đạo BQL KKT tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Theo đó, Formosa đã hỗ trợ 19 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, mỗi trường hợp 10 triệu đồng; 9 nạn nhân nhẹ hơn, đang điều trị tại bệnh viện huyện Kỳ Anh, mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ông Thái Chi Pháp cho biết, Formosa sẽ yêu cầu nhà thầu trong vụ sập giàn giáo này bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]