(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), tối qua (26/7), tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh.

Linh thiêng đêm thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), tối qua (26/7), tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh.

Trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân cácliệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trong đêm thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài

Tại buổi lễ, hơn 6.500 đoàn viên, thanh niên đã được cùng nhau ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đồng thời làm lễ tưởng niệm, tiến hành dâng hương, dâng hoa và thắp hàng ngàn ngọn nến lên phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm liệt sỹ tại 13 huyện, thị, thành phố.

Thắp nến, dâng hương và tưởng niệm các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài

Tại các điểm thắp nến tri ân, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao 260 suất quà với tổng trị giá 130 triệu đồng cho 260 đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao quà cho các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách huyện Can Lộc

Huyện Cẩm Xuyên trao quà cho các gia đình chính sách trong đêm thắp nến tri ân

Được biết, thực hiện Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã trao tặng 1.780 suất quà trị giá 635 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh, cựu TNXP, đối tượng thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối tỉnh nhà với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh; những người con ưu tú của Hà Tĩnh đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Thêm một số hình ảnh trong đêm thắp nến tri ân ở các địa phương:

Tại Nghĩa trang huyện Kỳ Anh

Nghĩa trang huyện Cẩm Xuyên

Nghĩa trang huyện Thạch Hà

Nghĩa trang huyện Can Lộc

Nhóm PV-CTV


Nhóm PV-CTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]