Hôm nay (22/5) các tỉnh miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh miền Trung vẫn có nắng nóng song cường độ đã giảm bớt.

Miền Bắc mưa chiều tối, miền Trung nắng nóng giảm

Hôm nay (22/5) các tỉnh miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh miền Trung vẫn có nắng nóng song cường độ đã giảm bớt.

Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào. Ảnh: laodong.com.vn

Các tỉnh miền Bắc nhiệt độ phổ biến 32 - 35 độ C, cảm giác nóng bức chỉ còn xuất hiện vài tiếng vào buổi trưa, đến chiều tối và đêm nay mưa do vùng mây ở phía tây gây ra sẽ tiếp tục giảm nhiệt cho khu vực này.

Với các tỉnh miền Trung, diện nắng nóng vẫn còn trải rộng từ Thanh Hóa đến Phú Yên, tuy nhiên do cường độ vùng thấp giảm bớt nên nắng nóng tại các khu vực này cũng có xu hướng giảm dần, nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết khá ổn định với trạng thái ban ngày trời nhiều mây, có nắng gián đoạn, đôi lúc có mưa rào và dông vài nơi. Do trời nhiều mây nên nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở Tây Nguyên là 30 - 33 độ C, Nam bộ 32 - 35 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 22/5 như sau:

Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi 36 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Theo baotintuc.vn


sydong
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]