Trong 3 ngày đầu tuần, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Miền Nam ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Miền Bắc mưa giông 3 ngày đầu tuần, đề phòng lũ quét

Trong 3 ngày đầu tuần, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Miền Nam ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 22 đến ngày 24/7, miền Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng ngày 22 - 23/7, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Ngày 25 - 26/7, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 27 đến ngày 31/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác.

Tại các tỉnh miền Trung, ngày hôm nay (22/7) có mưa rào và giông vài nơi. Từ ngày 23-28/7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 26-27/7 có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 29 đến ngày 31/7, mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Khu vực miền Nam, từ ngày 22 đến ngày 24/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng ngày 22-23/7, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Ngày 25-26/7, mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 27 đến ngày 31/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam chạy dọc theo các tỉnh ven biển Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông, có vị trí hồi 1h sáng nay ở vào khoảng 13oN - 112oE kết hợp với đới gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía nam của giữa biển Đông và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 22/7 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và có nơi có giông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có rào rải rác và có nơi có giông; riêng khu Đông Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3 . Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thanh Tuấn

Nguồn: TTXVNThanh Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]